10 món ngon nổi tiếng thế giới nhất định phải thử một lần

Bạn muốn khám phá những vùng đất mới, những nét đặc văn hóa ẩm thực mới luôn đem lại cảm giác mới lạ, thú vị. Cùng khám phá danh sách 10 gợi ý sau để biết món ngon nơi đâu phù hợp với khẩu vị của bản thân và đặt mục tiêu du lịch tới

1. Sushi Nhật Bản

Sushi Nhật Bản: Món sushi ngon nhất thế giới được chế biến tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro. Nhà hàng này trở nên nổi tiếng với bộ phim tài liệu ‘Jiro Dreams of Sushi’. Jiro Ono là tên ông chủ nhà hàng, ông đã hơn 80 tuổi và được vinh danh là đầu bếp sushi giỏi nhất thế giới. Nhà hàng khá nhỏ, chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi và nép mình khiêm tốn trong một tòa nhà ở quận Ginza, Tokyo.

2. Bánh bao Thượng Hải

Canh bánh bao của Thượng Hải. Du khách sẽ không biết thưởng thức món ăn này như thế nào nếu không được hướng dẫn. Đầu tiên, bạn dùng đũa gắp những chiếc bánh bao nóng hổi đặt lên một cái thìa, cắn đứt phần mép bánh và mút hết nước bên trong. Sau đó gắp bánh bao chấm vào nước dấm hoa quả (có màu đen như nước tương) cho vào miệng và thưởng thức.

3. Penang assam laksa

Penang assam laksa thường ăn cùng với loại mỳ gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa. Hương vị đặc trưng của món súp này được tạo nên từ cá thu, me và ướt. Bạn có thể tìm thấy món súp này ở hầu hết các quán ăn vỉa hè ở Penang, Malaysia.

4. Bánh rán vòng Doughnut của Mỹ

Bánh rán vòng Doughnut của Mỹ – loại bánh này là một sự kết hợp đầy bí ẩn, bao gồm 1 lạng thịt muối, bơ đặt giữa hai nửa chiếc bánh rán vòng bọc đường ngọt ngào. Bánh được bán nhiều ở Portland, Oregon.

5. Bánh empanadas

Bánh empanadas hay còn gọi là bánh ngô của Chile. Mỗi dịp lễ hội, các gia đình Chile đều tự làm loại bánh này hoặc mua về để dùng trong các bữa ăn. Bánh có hình dáng bên ngoài gần giống với bánh gối của Việt Nam, với lớp vỏ thơm ngậy làm từ bột mỳ, gói khéo léo thành từng chiếc nhỏ trong lòng bàn tay. Nhân bánh truyền thống thường bao gồm thịt bò hoặc hải sản, oliu thái nhỏ và trứng gà. Các loại bánh của Chile được dùng chung với một loại nước sốt đặc trưng làm từ rau ngò tây, tỏi băm nhỏ, oliu trộn cùng dầu ăn.

6. Món tráng miệng Guava Snow Egg – Australia

Món tráng miệng Guava Snow Egg – Australia. Ăn tối tại nhà hàng Quay, đây là nhà hàng giành nhiều giải thưởng nhất tại Australia. Sau khi dùng bữa tối, bạn hãy tráng miệng với món Guava Snow Egg nổi tiếng được làm từ dâu tây, ổi, mãng cầu, vani, trứng và đường.

7. Món Tagine của Morocco

Món Tagine của Morocco: Tên món ăn này vừa chỉ dụng cụ để đựng (là cái đĩa bằng đất nung được trang trí với chiếc vung hình nón điển hình) vừa chỉ thức ăn bên trong đó (món ragu gồm có thịt, gia cầm, cá và rau nướng chín). Hãy thưởng thức và sẽ hiểu tại sao tagine lại là món ăn dân tộc của người Marocco

8. Bánh chocolate tại Áo

Món bánh chocolate này nổi tiếng tới mức mà thành phố Vienna, Áo tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào 5/12 hằng năm. Sachertorte được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa sô-cô-la, xen lẫn ở giữa là mứt mơ, bên ngoài được bao phủ một lớp chocolate. Người ta còn cho thêm vào bánh vị hạt nhục đậu khấu, việt quất hoặc hạnh nhân.

9. Cheese Steak

Cheese Steak – bánh mì bò nổi tiếng ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Loại sandwich này được những quầy hàng bán xúc xích ở Philadelphia sáng tạo nên từ thập niên 1930 gồm có một ổ bánh mỳ được xẻ làm đôi, kẹp một miếng bít tết mỏng nướng vỉ với hành tây và phủ phô mai lên trên. Các loại biến tấu khác có nhân bít tết và nấm, bít tết và ớt chuông xanh, và bít tết với nhiều hành. Phô mai provolone được kẹp vào nhân bánh trước khi cho miếng bít tết nóng vào, phô mai sẽ chảy ra và bao quanh miếng thịt.

10. Bánh mì kẹp tôm hùm

Bánh mì kẹp tôm hùm nổi tiếng ở bang Maine của Canada, nhưng cũng rất phổ biến ở tất cả các bang có nuôi tôm hùm vùng New England và các tỉnh lân cận thuộc vùng Maritime của Canada. Nhân bánh được làm từ thịt tôm hùm băm, trộn với hành hoa hay cần tây và sốt mayonnaise, nêm muối, tiêu và đặt trên một chiếc bánh mì nướng. Món bánh kẹp tôm hùm ngon nhất nếu được làm từ thịt của toàn bộ con tôm.

Liên kết hữu ích cho bạn!