Cách làm món cá cơm rim cay ngon tuyệt

Cá cơm rim cay không với hương vị thơm ngon, dai giòn thấm vị rất thích hợp để ăn cùng cơm. Cách làm thì vô cùng đơn giản mà giá thành lại rẻ nên các bạn hãy thử vào bếp và làm ngay nhé!

Nguyên liệu:

  • Cá cơm (khô): 1 bát
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 tép
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Nước: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 1/2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Bước 1: Cá cơm khô đem rửa thật sạch với nước rồi để ráo.Làm nước sốt bằng cách trộn đường, tỏi băm nhỏ, nước, bột ớt và một cái chén nhỏ. Để qua một bên. Bắc 1 cái chảo nóng, cho dầu olive vào đun, dầu nóng thì cho cá cơm vào
  • Bước 2: Thêm 1 muỗng canh dầu olive và đảo đều cá cơm khô trong 1 phút nữa. Không cần vớt cá ra ngoài, dùng muỗng gạt các cơm khô chiên sang 1 góc riêng biệt ở chảo. Cho tương ớt vào. Sau đó cho chén nước sốt vào chảo, khuấy nhẹ nhàng. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trông sáng bóng.
  • Bước 3: Trộn thật đều cá cơm với nước sốt rồi tắt bếp. Múc ra bát, thêm 1 muỗng canh hạt vừng và 1 ít dầu mè vào cá, trộn đều và thưởng thức. Ăn nóng với cơm rất ngon

Liên kết hữu ích cho bạn!