Cách làm món thịt rang mắm ruốc ngon ngất ngây

Đổi vị cho cả nhà với món thịt rang mắm ruốc thơm ngon ngất ngây. Vị ngọt, béo của thịt, thơm lạ của mắm ruốc cùng vị mặn đậm đà chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê

(Khẩu phần cho 2 người ăn)

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 200g
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Ớt 3 quả
  • Mắm ruốc 2 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Sả 4 cay

Cách làm:

1. Bước 1:

Thịt ba rọi rửa sạch cắt vừa ăn. Các nguyên liệu như sả bằm, mắm ruốc, ớt sừng chuẩn bị sẵn.

Mắm ruốc đánh tan với nước lọc, để lắng cặn rồi lọc lại cho sạch cát.

2. Bước 2

Làm nóng dầu, cho sả vào phi vàng, tiếp đến cho ớt bằm vào.

3. Bước 3

Cho thịt ba rọi vào trộn đều đến khi thịt hơi vàng.

4. Bước 4

Cho mắm ruốc đã hòa tan vào, để lửa nhỏ kho cho thấm thịt. Thêm hai thìa cà phê ớt sa tế, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
5. Bước 5:
Kho đến khi mắm kẹo lại, tỏa mùi thơm nức là được.
Liên kết hữu ích cho bạn!