Cách làm snack khoai tây cực đơn tại nhà giòn rụm

Snack khoai tây thơm ngon, giòn tan sẽ là món ăn vặt ngon hấp dẫn cho các bạn. Cách làm thì cực đơn giản dành cho tất cả chị em. Thực hành ngay tại nhà nhé chị em

1.Nguyên liệu

  • Khoảng 3 – 5 củ khoai tây thường
  • 3 thìa cà phê muối
  • 2 gói bột canh mì tôm
  • Dầu ăn

2.Dụng cụ cần có:

  • Đĩa sạch hoặc hộp giấy giữ nhiệt
  • Vớ vớt khoai, bát to, rổ đựng, đũa, dao, thớt…
  • Chảo, có thể dùng bếp từ, bếp gas… để chiên

Cách làm

Bước 1:

  • Gọt bỏ lớp vỏ của các củ khoai tây, sau đó dùng dao xắt bỏ mắt, thái mỏng rồi rửa sạch với nước.
  • Tiếp đó, cho muối vào chậu nước, đổ khoai tây vào và ngâm từ 25 – 30 phút để khoai không bị thâm và khi chín sẽ giòn hơn.

Bước 2:

Vớt khoai tây vào một cái rổ (hoặc giá) cho ráo nước, sau đó cho vào cái bát to và đổ 2 gói bột canh của mì tôm vào trộn đều, ướp tầm 20 phút cho thấm.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (một lượng dầu vừa phải để bảo đảm rằng khoai được chìm ngập trong chảo). Bạn có thể cho thêm 1 chút bơ để snack thơm ngon hơn.

Cho khoai tây vào chiên, đảo đều và đợi cho từng lát khoai vàng giòn như nhau, dùng vớ vớt khoai ra đĩa hoặc hộp giấy để giữ cho khoai lâu bị ỉu.

 

 

 

Liên kết hữu ích cho bạn!