Cách làm thịt quay ngon, giòn bì, không cần lò nướng

Thịt quay thơm giòn bì, thịt mềm chắc chắn là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để tẩm ướp gia vị sao để món thịt thơm ngất ngây, bì giòn vàng mà không cần lò nướng thì không phải ai cũng làm được

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh

Cách làm:

  • Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.
  • Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước
  • Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy
  • Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.
  • Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé
  • Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.
  • Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng
  • Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.
  • Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé
  • Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được
  • Thái thịt và bày ra đĩa!
Liên kết hữu ích cho bạn!