Cách pha chế trà đào thơm ngon và cực rẻ tại nhà

Trà có vị ngọt thanh thanh chứ không ngọt lịm, cộng thêm hương thơm của đào chín lan tỏa khiến ai cũng thấy sảng khoái. Thức uống bình dân này không hề đắt tiền mà lại rất rẻ, và hơn hết bạn có thể tự làm ở nhà cho cả gia đình cùng nhâm nhi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đào lai mận: 1kg (chọn những quả chín mềm, có mùi thơm, không chọn những quả còn cứng)
  • Đường kính: 500 gram
  • Trà túi lọc: 1-2 gói
  • Syrup đào, chanh cắt lát.

Cách làm:

  • Bước 1:
    Đào rửa sạch, tách đào thành từng miếng hình múi cau. Gọt vỏ đào và thả ngay vào chậu nước lạnh để đào không bị thâm. Sau đó đổ ra để đào ráo nước.

Đun nước cùng với đường đến khi sôi thì cho đào vào, đun sôi lần nữa thì tắt bếp. Sau đó vớt đào ra rồi lần lượt xếp đào và cho nước đường vào một hũ thủy tinh, đậy nắp kín. Khi nước đào nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là có thể sử dụng.

  • Bước 2:
    Ngâm trà túi lọc vào nước nóng khoảng 5 phút thì bỏ túi lọc ra. Thêm nước đào, múi đào vào phần trà cùng với syrup đào, vài lát chanh, đá lạnh là bạn đã có một ly trà đào thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

 

Liên kết hữu ích cho bạn!