Điểm tên những sân bay tệ nhất trên toàn thế giới

Từ những sân bay với tầm cỡ khu vực đến các sân bay địa phương chỉ với vài đường bay nhỏ, tất cả đều có những điều khiến hành khách phải lắc đầu ngao ngán vì đôi lúc xuất hiện nhiều điểm bất tiện. Đôi khi còn có chính những phi công và tiếp viên hàng nơi đó phải lên tiếng phàn nàn về chất lượng tồi tệ tại các sân bay.
Dưới đây là những sân bay “tai tiếng” nhất mà các nhân viên hàng không đã thẳng thừng phàn nàn về chất lượng và gạt ra khỏi danh sách nơi làm việc yêu thích.

Sân bay Laguardia, New York

Có nhiều người đã để lại những bình luận tiêu cực về sự đông đúc và chật hẹp của sân bay Laguardia. Tại đây chỉ có vài cửa hàng bán đồ ăn cho du khách và ghế được sắp xếp không hề ngăn nắp. Có vẻ như khi thiết kế sân bay, mọi người đều không nghĩ đến rằng lại có nhiều hành khách như vậy và họ nên đưa ra những phương pháp để điều chỉnh lại chất lượng của sân bay sớm hơn.

Sân bay Washington Dulles, Virginia

Bạn hoàn toàn có thể lỡ chuyến nối tại sân bay Washington Dulles. Trên trang mạng Reddit, có những người đã để lại chia sẻ rằng sân bay Dulles là nơi có thể dễ khiến bạn lỡ chuyến nối nhất, mặc dù nó còn rộng hơn sân bay La Guardia. Do hệ thống xe bus di chuyển tại sân bay và tàu trung chuyển không hề ăn khớp với nhau nên khả năng bạn lỡ chuyến bay của mình là rất cao.

Sân bay NAIA, Manila

Khoảng 4 người dùng trên Reddit đã miêu tả khoảng thời gian tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino của Manila như ở địa ngục. Mặc dù đó có vẻ như người ta đã nói quá lên nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là một trong những sân bay tồi tệ nhất thế giới với hệ thống thiết bị đã quá cũ kĩ, nhà vệ sinh bẩn thỉu và nhân viên không trung thực thậm chí còn thô lỗ.

Sân bay NAIA

Sân bay Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Sân bay tại thủ đô Bình Nhưỡng chỉ có một cửa duy nhất – cánh cửa “thần thánh” này là nơi tất cả khách nhập cảnh và khách ra cửa lên máy bay đều sẽ phải đi qua. Nếu chỉ nghe thì có vẻ không nghiêm trọng nhưng thử tưởng tượng cảnh có hai chuyến bay cùng đến và đi một lúc thì cảnh tượng sẽ hỗn loạn thế nào.
Cũng may mắn thay là sân bay Bình Nhưỡng không có những chuyến bay quá dày đặc như các nước lân cận. Nhưng điều đó cũng không giúp nó ra khỏi danh sách những sân bay tồi tệ nhất thế giới.

Sân bay Kathmandu, Nepal

Nhiều người gọi sân bay Kathmandu của thủ đô Nepal bằng một mỹ từ đó là: “trạm xe bus lộng lẫy”. Quả thật, sân bay này chẳng hề hơn một trạm xe bus công cộng là mấy: lộn xộn, bẩn thỉu, chật chội và an ninh sân bay cực kỳ kém. Cơ sở vật chất thiếu thốn trầm trọng và mất điện cũng là điều thường xuyên diễn ra ở đây.

Sân bay Kathmandu

Sân bay quốc tế Los Angeles

Khi thiết kế sân bay Los Angeles, các nhà thiết kế đã không hề tính đến khả năng quá tải do lượng khách lớn qua cửa sân bay. Do vậy, tình trạng các hành khách chờ đợi và sự “tắc đường” trong sân bay luôn luôn diễn ra, đặc biệt là những giời cao điểm vào cuối tuần.

Sân bay quốc tế Los Angeles

Sân bay Stansted

Đây từng là sân bay được nhiều người ưa thích do lượng hành khách không quá đông và cơ sở vật chất hiện đại và được cho là chỉ dành riêng cho hành khách thương gia. Tuy nhiên, từ khi hãng hàng không Ryan Air đầu tư vào Stansted, thì sân bay này đã trở thành một nơi hỗn tạp cho đủ mọi loại hành khách. Ngay kể cả các tiếp viên hàng không và phi hành đoàn cũng không thể chịu được cảnh đông đúc và việc hoãn chuyến thường xuyên tại Stansted.

Sân bay Charles de Gaulle

Các tiếp viên hàng không và phi công đã miêu tả sân bay này như một nơi cực kì tệ hại và được đánh giá là không hề khoa học trong thiết kế. Không có những biển báo hướng đi hay chỉ dẫn toilet được bố trí phù hợp để thuận tiện hơn cho việc sử dụng của hành khách. Ngoài ra, tất cả mọi người, từ hành khách cho đến nhân viên luôn luôn cảm thấy mệt mỏi và bí bách vì lưu lượng quá tải tại sân bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *