Làm sao liên kết nhóm với Fanpage Facebook dễ dàng?

Các nhóm Facebook (FB) đã trải qua nhiều cải tiến kể từ khi thành lập. Hơn hai năm trở lại đây Facebook đã mở ra tính năng cho phép các nhóm liên kết với Fanpage – mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh trên mạng xã hội này.

Liên kết Fanpage với nhóm Facebook cho phép bạn quản lý cả 2 trang bằng tài khoản Fanpage từ đó dễ dàng kiểm soát và tăng tương tác.

Làm thế nào để liên kết nhóm với Fanpage? Tạo cộng đồng của riêng bạn? Tìm hiểu ngay

Nhóm Facebook là gì?

Facebook group (hay còn gọi là các nhóm Facebook) là nơi được các nhà phát triển Facebook lập trình để bạn có thể giao tiếp theo nhóm. Nhiều người có thể tham gia nhóm để chia sẻ thông tin sở thích hoặc bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Có ba loại nhóm:

 • Nhóm công khai/ Open: Bất kỳ ai cũng có thể truy cập và trao đổi thông tin trong nhóm.
 • Nhóm nội bộ / Closed : Chỉ thành viên mới có thể xem và Bình luận.
 • Nhóm bí mật / Secret (còn được gọi là Nhóm kín): Chỉ các thành viên mới có thể tìm thấy nhóm và trao đổi thông tin trong nhóm.

Vài nét về nhóm FB:

 1. Bất kỳ người dùng FB nào cũng có thể tạo nhóm.
 2. Khi bạn tham gia một nhóm cho dù cài đặt nhóm là đóng hay mở bạn bè trên FB của bạn luôn có thể thấy bạn tham gia nhóm đó.
 3. FB không gửi thông báo cho các thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
 4. Trong nhóm kín và nhóm nội bộ: chỉ người đã tạo nhóm (quản trị viên) và những người được quản trị viên này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm
 5. Nhóm chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả thành viên của nhóm (bao gồm cả quản trị viên) .

Ưu điểm khi liên kết nhóm Facebook với Fanpage

Những tác dụng rõ ràng nhất của việc liên kết nhóm Facebook với Fanpage có thể kể đến như sau:

 • Đối với những nhóm đã có số lượng thành viên đông đảo ổn định liên kết nhóm của bạn với Fanpage giúp bạn đăng bài dưới dạng Fanpage. Tất cả là nhằm thu hút sự chú ý và tương tác của các thành viên trong nhóm trên trang.
 • Tạo không gian khép kín giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn bằng cách đăng bài trong nhóm tạo thảo luận bình luận và giải đáp thắc mắc.
 • Xây dựng lòng tin và xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.
 • Thu thập nhiều thông tin từ khách hàng thông qua tương tác giữa các thành viên trong nhóm: thích phản ứng đăng hoặc bình luận.

Cách tạo nhóm từ Fanpage

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo nhóm từ Fanpage. Ở phần này tôi giả sử rằng bạn không phải là quản trị viên của nhóm nào và muốn tạo nhóm liên kết cho Fanpage.

Bước 1: Tạo nhóm

Đầu tiên bạn mở trang quản trị Fanpage lên sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ngay bên cạnh nút Chia sẻ trên đầu Fanpage hiện ra hộp chọn Tạo nhóm. (Bạn có thể bỏ qua ước này nếu bạn đã có một nhóm.)

Chọn “Create Group”

Màn hình sau xuất hiện nhập tên nhóm thêm thành viên. Cài đặt quyền riêng tư của nhóm (Open – nhóm công khai; Closed – nhóm kín; Secret – nhóm bí mật) dựa trên nhu cầu của bạn và mục đích tạo nhóm. Sau đó ấm vào nút Tạo để hoàn tất.

Bấm “Create” để kết thúc việc tạo Facebook Group

Group đã được tạo thành công và liên kết với Fanpage FB lúc này Fanpage của bạn đã trở thành admin của group này.

Bước 2: Thêm quản trị viên cho nhóm

Một mẹo nhỏ cho chủ sở hữu Fanpage: Bạn cần thêm trang cá nhân của mình làm quản trị viên – điều này sẽ giúp bạn quản lý cả nhóm và Fanpage bằng tài khoản cá nhân của mình.

Để đặt quản trị viên cho hồ sơ của bạn hãy nhấp vào Tab Group’s Members và nhấp vào 3 dấu chấm xuất hiện ở bên phải hồ sơ của bạn sau đó chọn Make Admin. Bạn cũng có thể chỉ định những người khác làm quản trị viên theo cách này nếu nhóm cần nhiều hơn một người quản lý.

Click ” Make Admin ” để thêm admin cho group

Bước 3: Tạo Shortcut vào Group

Từ đây bạn có thể hoàn tất việc cài đặt nhóm bằng cách tạo một liên kết nhanh đến nhóm. Bạn ấm vào chữ More ở thanh đầu tiên của nhóm chọn Pin to Shortcuts.

Liên kết nhanh này sẽ xuất hiện ở ô bên trái của Fanpage FB của bạn.

Chọn ” Pin to Shortcuts ” để tạo liên kết nhanh đến nhóm

Bước 4: Đặt ảnh bìa

Để nhóm của bạn chuyên nghiệp và rõ ràng hơn ngoài thông tin nhóm bạn nên đặt ảnh bìa. Điều này tương tự với việc thay đổi ảnh bìa hồ sơ của ạn.

Lưu ý: Chọn hình ảnh đại diện cho đặc điểm của nhóm hoặc khách hàng mục tiêu. Bạn cũng có thể chèn thông tin sản phẩm địa chỉ hoặc số điện thoại nếu định kinh doanh nhóm này.

Đặt ảnh bìa giúp nhóm của bạn chuyên nghiệp hơn

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin nhóm

Nếu bạn muốn thay đổi tên thông tin trang liên kết hoặc chuyển từ nhóm kín sang nhóm mở (hoặc ngược lại) bạn có thể nhấp vào tab More và chọn Edit Group Settings.

Chọn “Edit Group Settings” để chỉnh sửa tên thông tin liên kết trang

Một bảng bao gồm Group Name (tên nhóm), Group Type (loại nhóm), Description (thông tin), Tags (các từ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của nhóm và trang) v.v. sẽ xuất hiện.

Bảng chỉnh sửa thông tin nhóm Facebook

Ở phần liên kết trang chúng ta có thể thay đổi Fanpage mình đã liên kết với nhóm (nếu bạn có ý định thay đổi Fanpage hoặc khi Fanpage cũ bị hack). Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấp vào Edit Linked Page hoặc tạo một trang được liên kết mới với Create Trang được liên kết mới.

Chọn “Create New Linked Page

Lúc này fanpage được liên kết mô tả thẻ và vị trí sẽ xuất hiện ở ô bên phải nhóm. . Bên dưới sẽ xuất hiện ô Add Member – nơi bạn có thể dùng nó để mời bạn bè (từ trang cá nhân của mình) vào nhóm.

Chọn “Add Member” để mời bạn bè (từ hồ sơ của bạn) vào nhóm

Khi bạn đã thêm hồ sơ của mình vào bảng quản trị bạn có thể đăng lên nhóm bằng fanpage hoặc trang web cá nhân . Sẽ có một lựa chọn ở phía bên phải của hộp tùy chọn đăng trạng thái.

Bạn có thể đăng lên nhóm bằng fanpage hoặc với trang cá nhân

Cách liên kết fanpage với nhóm (khi bạn đã có nhóm)

Nếu bạn đã là admin của một nhóm bạn hoàn thành quá trình. Có thể liên kết nhóm hiện có của bạn với fanpage. Liên kết này sẽ giúp bạn quảng bá trang của mình cho những người đã là thành viên của nhóm.

Bạn vào trang quản trị của nhóm sau đó bấm vào nút dấu cộng và chọn Edit Group Settings.

Chọn “Edit Group Settings” liên kết trang với nhóm Facebook
Nhấp vào “Link Your Page”

Sau đó nhấp vào Link Your Page.

Bây giờ chọn Fanpage bạn muốn liên kết với nhóm và nhấn nút Link là xong.

Chọn Fanpage mà bạn muốn

Sau khi hoàn thành Fanpage của bạn sẽ xuất hiện ở ô bên phải nhóm như hình bên dưới.

Fanpage của bạn sẽ xuất hiện ở ô bên phải nhóm.

Thiết lập quyền đăng Fanpage trong nhóm

Với các nhóm liên kết Fanpage khi đăng bài tài khoản Fanpage sẽ luôn hiển thị ưu tiên. Nếu bạn muốn làm cho nó cá nhân bạn phải điều chỉnh mỗi khi bạn đăng bài (điều chỉnh trong hộp chọn trạng thái bài đăng).

Khi một Fanpage có nhiều người quản lý và bạn muốn những người khác có thể tham gia vào hoạt động của nhóm cùng với bạn bạn sẽ cần sửa đổi vai trò (chức danh) của Fanpage cho từng người.

Đối với nhóm chỉ quản trị viên và biên tập viên mới có thể tạo bài viết mới trong nhóm dưới dạng Fanpage. Người điều hành chỉ có thể nhận xét và thích các bài đăng của nhóm. Hãy nhớ ghi chú lại nó để bạn có thể thích ứng với nhu cầu của mình.

Đối với nhóm chỉ quản trị viên và biên tập viên mới có thể tạo bài viết mới như Fanpage
Moderator, Editor và Admin của Fanpage liên kết có đặc quyền hơn các thành viên khác

Những ai được định nghĩa là Moderator, Editor và Admin của fanpage được liên kết có thể nhìn thấy nickname thật của người dùng fanpage đăng tin nhắn và bình luận mới trong nhóm. (Chỉ những người này mới thấy các thành viên khác không được).

Hiện hoặc ẩn các tab nhóm trên Fanpage

Sau khi tạo hoặc liên kết Fanpage với nhóm FB bạn có thể tùy chọn thêm ta nhóm cho Fanpage của mình để khách hàng vào trang của bạn có thể nhìn thấy nhóm.

Hiển thị tab nhóm sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt truy cập vào nhóm hơn và tăng khả năng giữ chân khách hàng trung thành và tiềm năng.

Để tạo tab nhóm hãy chuyển đến Trình quản lý Fanpage chọn Settings và chọn Edit Page từ thanh bên trái. Kéo xuống dưới cùng và chọn Add a Tab (Thêm Tab).

Chọn “Edit Page” để tạo tab nhóm
Click vào “Add a Tab”
Cuối cùng nhấp vào “Add tab

Bây giờ là danh sách bao gồm các sự kiện nhóm v.v. xuất hiện như bảng dưới đây. Bạn bấm vào Add Tab (thêm tab) từ phần Groups. Vậy là bạn đã thêm ta nhóm cho Fanpage thành công.

Tab Nhóm sẽ hiển thị bên trái trình quản lý Fanpage khi bạn bấm vào các nhóm thì các nhóm mà bạn là quản trị viên sẽ hiện ra.

Đối với nhóm chưa liên kết với trang Facebook bạn có thể chọn nút Liên kết bên phải nhóm để liên kết với Fanpage.

Chọn nút “Link Your Group” bên phải để liên kết nhóm của bạn với Fanpage nếu nhóm chưa được liên kết

Cách tạo nhóm từ những người đã like Fanpage

Để xây dựng một hệ sinh thái phục vụ khách hàng khép kín và chặt chẽ bạn cần tạo một nhóm cho những người đã thích fanpage. Điều này sẽ giúp duy trì quan hệ khách hàng tốt và tạo dựng uy tín đối với khách hàng tiềm năng.

Phương pháp 1: Tạo nhóm trực tiếp

FaceBook đưa ra những điều kiện khá khó khăn cho những ai muốn tạo nhóm kiểu này. Đầu tiên tài khoản cá nhân của bạn phải có kết bạn với những người thích Fanpage. Nói cách khác đối tượng mà bạn hướng đến phải vừa like Fanpage vừa có tên trong danh sách bạn bè của bạn.

Nếu bạn đáp ứng hai điều kiện trên hoạt động phân nhóm sẽ tiến hành như bình thường. Khi bạn ước vào giai đoạn đặt tên và quyền riêng tư bạn sẽ thấy một thanh hiển thị phía trên nó.

Bạn tìm và bấm vào bảng có tên: Bạn bè like trang (tên Fanpage của bạn) thao tác với các ô khác bằng cách ấm vào mũi tên.

Sau đó bạn ấm tạo là bạn đã tạo được một nhóm đã có sẵn những người thích Fanpage.

Như đã nói hơi chán vì phải kết bạn với những người thích trang. May mắn thay chúng ta vẫn còn một con đường khác.

Phương pháp 2: Thêm một nhóm bằng cách mời

Phương pháp này yêu cầu bạn thiết lập một nhóm liên kết đầy đủ trước. Sau đó danh sách những người thích trang sẽ hiện ra bên phải giao diện. Từ đó hãy nhấp vào Mời để mời những người đó tham gia bữa tiệc của bạn.

Bấm “Invite” để mời những người thích fanpage vào nhóm

Danh sách này sẽ tiếp tục xuất hiện sau khi bạn ấm Invite hoặc ấm Hide suggestion

Một danh sách mới sẽ xuất hiện sau bạn nhấp vào ” Invite ” hoặc ” Hide suggestion “

Trong bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách liên kết các nhóm với một fanpage

Bạn đã liên kết trang web với nhóm của mình như thế nào? Chia sẻ nó với tôi!

Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.