Quảng cáo Google Search

Quảng cáo tìm kiếm google (Google Search) là một dạng quảng cáo do Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm (Google search). Khi người search gõ một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần đúng những cụm từ có liên quan đến từ khóa của quảng cáo của bạn.

Ví dụ: bạn cần tìm kiếm “Trung tâm học tiếng Anh”. Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy những kết quả tìm kiếm đầu tiên có gắn chữ [QC] đều là hình thức của quảng cáo tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản.

Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Các chiến dịch này hiển thị quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Khi ai đó đang cố tình tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn, họ có rất nhiều khả năng nhận thấy quảng cáo doanh nghiệp trên google hữu ích và sẽ nhấp vào.

*Cập nhật quảng cáo Google Adwords mới: Google đã update “từ khóa đối sánh cụm từ” và “từ khóa đối sánh sửa đổi rộng”, theo đó các truy vấn với từ đồng nghĩa cũng sẽ hiển thị với quảng cáo của bạn. Ví dụ:

  • Với từ khóa đối sánh cụm từ, từ khóa bạn yêu cầu quảng cáo là “lawn mowing service”, Google cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn với truy vấn “grass cutting service near me”.
  • Với từ khóa đối sánh sửa đổi rộng, từ khóa bạn yêu cầu quảng cáo gồm các tư “lawn”, “mowing”, “service”, Google cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn với truy vấn “service to mow my land”.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) là cho phép sử dụng công nghệ máy học để hiển thị nhiều văn bản và nhiều thông điệp phù hợp hơn với khách hàng tiềm năng của bạn.

Cụ thể, Khi sử dụng hình thức quảng cáo tìm kiếm thích ứng bạn nhập được nhiều dòng hơn về cả nội dung và tiêu đề. Hệ thống cũng lập tức tìm sử dụng công nghệ máy học tạo ra nhiều biến thể quảng cáo. Từ đó, dự trên truy vấn tìm kiếm của user và Google ads liên tục kiểm tra, xác đinh những kết hợp hiệu quả nhất. Xu hướng thị trường là gì, người dùng ưu tiên cái gì hơn…

Đại diện Google cũng chia sẻ rằng: RSA cải thiện hiệu suất quảng cáo doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian trong việc giải quyết những vấn đề thay đổi từ thị trường và khả năng linh hoạt bằng cách việc cải thiện số nhấp chuột và chuyển đổi lên đến 10%.

quang cao tim kiem thich ung

Thêm một tính năng nữa, “quảng cáo tìm kiếm thích ứng” cũng được Google ra mắt với khả năng kết hợp các tiêu đề và các mô tả tự động để xây dựng 1 quảng cáo mới tối ưu hơn.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng - Google update 2020

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện ở đâu trên Google ?

Có tất cả tối đa 7 vị trí hiển thị dành cho quảng cáo tìm kiếm:

  • 4 vị trí đầu tiên
  • 3 vị trí cuối cùng trên 1 trang của Google.

7 vị trí này sẽ vẫn cố định khi bạn nhấp sang các trang sau. Tuy nhiên, số lượng vị trí quảng cáo google search có thể hiển thị ít hơn 7 (2,3 vị trí) tùy theo lĩnh vực/ngành hàng và độ cạnh tranh.vị trí quảng cáo google search

7 vị trí quảng cáo google search

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.