QUẢNG CÁO LED BUILDING

Sử dụng hàng triệu bóng đèn LED phát sáng, cùng khả năng trình chiếu hình ảnh và video đầy sức hút, quảng cáo màn hình LED Building được đánh giá là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời đẳng cấp và ấn tượng hiện nay.

Quảng cáo LED Building gì khác so với màn hình LED thông thường? Chúng sở hữu những ưu điểm truyền thông nào hấp dẫn? Đâu là những màn trình diễn LED Building ấn tượng. Hãy cùng Unique tìm hiểu qua bài viết sau.

Đôi nét giới thiệu về quảng cáo LED Building

Trên thế giới và Việt Nam, một số toà nhà lớn thường được được trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng để trang trí hoặc trình diễn video, hình ảnh vào những dịp đặc biệt.

Nhìn từ xa, LED Building tạo cảm giác đây là một màn hình khổng lồ bao quanh toà nhà. Tuy nhiên LED Buidling không phải là màn hình và nó cũng khác với các màn hình LED quảng cáo ngoài trời thông thường.

Màn hình LED quảng cáo được ghép lại từ các tấm LED nhỏ hơn (gọi là module LED) và được cấu thành từ nhiều điểm LED nhỏ. Khi không phát sóng, ta vẫn có thể nhìn thấy hình dạng của một màn hình cỡ lớn. Còn LED Building, nói một cách chính xác hơn là hệ thống đèn LED chiếu sáng toà nhà, sử dụng hàng trăm nghìn cho đến hàng triệu bóng đèn LED ghép lại với nhau theo các dải LED và các dải LED này được xếp bao quanh theo toà nhà (có thể là dải dọc hoặc dải ngang) theo một khoảng cách nhất định. Khi không hoạt động, hệ thống đèn LED này gần như vô hình, không tạo thành một màn hình cụ thể, không ảnh hưởng đến tầm nhìn của những căn phòng bên trong tòa nhà.

Led building tại Seoul Square, Hàn Quốc

LED Building được tạo thành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ, ban ngày gần như vô hình, ban đêm mới hoạt động

Nhờ khả năng phát sáng rực rỡ, các toà nhà thường sử dụng hệ thống bóng đèn LED để chiếu sáng vào ban đêm nhằm mục đích trang trí, tạo cảnh tượng mỹ lệ. Một số toà nhà lớn toạ lạc tại những vị trí đắc địa còn được sử dụng để trình chiếu hình ảnh và video quảng cáo của các nhãn hàng.

Tại Việt Nam hai màn hình LED Building đình đám nhất chính là LED Building tại TNR Tower (Hà Nội) và Landmark 81 (TP.HCM). Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có LED Building TNR Tower cho phép phát sóng quảng cáo của các nhãn hàng, còn LED Building của Landmark81 sử dụng cho mục đích trình chiếu ánh sáng.

Led Building Landmark81

LED Building Landmark81 dùng để thắp sáng và trang trí khi về đêm

Những ưu điểm ấn tượng của hình thức quảng cáo LED Building

Đẳng cấp và hoành tráng là hai tính từ đầu tiên khi nhắc đến hình thức quảng cáo LED Building. Và đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời đắt đỏ, có thể lên tới hàng trăm triệu cho một tháng quảng cáo. Thông thường, các thương hiệu sẽ không triển khai hình thức này lâu dài vì chi phí cao, mà thay vào đó triển khai ngắn hạn và sử dụng hình ảnh, video để viral trên mạng xã hội.

Kích thước của các màn hình LED Building thật sự rất khủng, tuy phụ thuộc vào kích thước của toà nhà nhưng hầu như màn LED Building nào cũng có kích thước lên tới hàng ngàn mét vuông.

Ví dụ như LED Building TNR Tower bao trọn toà nhà 30 tầng với 3 mặt hiển thị có kích thước siêu khủng. Mặt chính diện có diện tích 6.480m2, hai mặt còn lại có diện tích 3.510m2/mặt. Nhờ đó mà quảng cáo LED Building có tầm nhìn xa cực tốt, cách đó hàng cây số người đi đường vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung được phát sóng.

quang cao Led Building TNR Tower

LED Building TNR Tower phát sóng quảng cáo của các nhãn hàng

Khả năng chiếu sáng rực rỡ cũng là điểm cộng giúp cho quảng cáo trên LED Building luôn sống động, giúp thương hiệu nổi bật và thu hút sự chú chú ý của đông đảo người đi đường.

Tuy nhiên lưu ý rằng quảng cáo LED Building chỉ phát sóng vào ban đêm, còn ban ngày thì không hoạt động do dải đèn LED không đủ phát sáng. Bên cạnh đó thì LED Building có nhược điểm về khả năng hiển thị, khoảng cách giữa các dải LED sẽ khiến cho nội dung quảng cáo khó có thể hiển thị trọn vẹn, nếu thiết kế TVC quá nhiều chi tiết nhỏ, khi trình chiếu trên LED Building sẽ bị ẩn đi mất, hoặc rất khó để quan sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.