Thịt băm rang giềng thơm ngon hấp dẫn

Các bạn nghĩ giềng chỉ để kho cá, ăn thịt chó… mà không phải rang vói thịt lợn băm??? Cùng tham khảo cách làm sau để biết rằng món ăn này hấp dẫn thế nào nhé

Nguyên liệu:

  • Nạc vai băm (phần thịt này lẫn mỡ làm mới ngon còn nạc thăn thì sẽ bị khô)
  • Riềng xay, hành, tỏi, nước mắm, bột canh, mỳ chính nếu thích

Cách làm:

  • Ướp thịt xay với nước mắm bột canh cho ngấm gia vị
  • Cho dầu ăn vào chảo chiên riềng vàng và giòn lên, khi nào riềng chuyển sang màu cánh gián là Ok. Vớt ra bát để riêng. 
  • Băm nhỏ hành và tỏi rồi cho vào chảo dầu vừa chiên riềng phi thơm (nhớ gạn bớt dầu ra). Sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho đến khi thịt xém vàng thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong

Liên kết hữu ích cho bạn!