Tổng hợp các cách xóa nhóm trên Facebook dễ dàng

Nhóm Facebook là một chức năng mạng xã hội do Facebook tạo ra để những người quen những người cùng sở thích đam mê có thể tham gia nhóm tự do bày tỏ ý kiến giao lưu kết bạn.

Tuy nhiên “không có niềm vui nào kéo dài mãi mãi”.

Trong những trường hợp như vậy quản trị viên có thể lựa chọn giữa xóa nhóm Facebook hoặc đóng và hủy kích hoạt nhóm Facebook bằng cách lưu trữ nó.

Vậy làm cách nào để xóa nhóm Facebook? Kho lưu trữ nhóm Facebook là gì? Hành động diễn ra như thế nào? Đây chính xác là chủ đề của bài báo này!

Nào các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Lưu trữ và xóa nhóm trên Faceook là gì?

Lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook là hai thao tác không hoàn toàn giống nhau. Giữa chúng có những điểm giống và khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của hai giai đoạn này qua bài so sánh sau đây…Sự khác biệt giữa lưu trữ và xóa nhóm Facebook.

1. Sự khác biệt giữa lưu trữ và xóa nhóm Facebook

So sánh giữa lưu trữ và xóa nhóm Facebook

Vậy bạn nên chọn xóa hay lưu trữ?

Tôi không đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhưng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 trường hợp khác nhau để các bạn có lựa chọn phù hợp cho nhóm của mình.

Nếu tất cả các thành viên trong nhóm không còn cần hoạt động trên nhóm nữa; Ngoài việc nhận thấy những bài viết đã đăng trên nhóm không còn giá trị đối với người dùng thì việc xóa nhóm Facebook hẳn là một quyết định hợp lý.

Ngược lại nếu thông tin chia sẻ trong nhóm vẫn có giá trị sử dụng nhất định và hơn hết là vẫn có khả năng mang lại lợi ích cho các thành viên hiện có thì bạn phải lưu trữ nhóm.

Hướng dẫn xóa nhóm trên Facebook

Việc xóa nhóm trên Facebook có thể thực hiện từ cả hai phía: điện thoại và máy tính cá nhân, laptop.

Và hãy nhớ rằng để có thể xóa một nhóm trên Facebook bạn phải là người tạo nhóm hoặc người tạo nhóm mà bạn đã rời nhóm trước đó.

Quy trình từng bước trên từng công cụ sẽ được tóm tắt trong 2 phần sau:

Cách xóa nhóm Facebook qua điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình (iPhone) hoặc góc trên bên phải màn hình (Android) sau đó chọn “Nhóm” từ thanh menu

Chọn “Nhóm” trong thanh Menu

Bước 3: Chọn tên nhóm muốn truy cập vào nhóm của bạn

Chọn tên nhóm muốn truy cập vào nhóm của bạn

Bước 4: Chọn biểu tượng hình chiếc khiên có ngôi sao để nhập giá trị công cụ quản lý cách xóa nhóm Facebook

Chọn biểu tượng chiếc khiên có ngôi sao.

Bước 5: Chọn Thành viên để chỉnh sửa. Tự hỏi tại sao bạn phải chọn Thành viên khi bạn muốn xóa một nhóm trên Facebook? Đừng lo lắng tôi sẽ giải thích ngay sau đây.

Chọn Thành viên để chỉnh sửa.

Bước 6: Sau đó sẽ có danh sách các thành viên trong nhóm. Bạn ấm vào “…” bên phải tên của từng người sau đó chọn “Xóa thành viên” để xóa họ khỏi nhóm.

Sau khi xóa tất cả các thành viên trong nhóm bạn có thể xóa nhóm – đây là quy định mới của Facebook để bảo vệ các nhóm khỏi bị xóa không chủ ý.

Bước 7: Sau khi xóa tên các thành viên trong nhóm bạn tiếp tục xóa tên của chính mình bằng cách bấm vào tên của mình rồi chọn mục “Rời khỏi nhóm”

Bước 8: Facebook sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại nếu bạn chắc chắn. quyết định của bạn. Nếu bạn chắc chắn hãy nhấp vào “Rời khỏi nhóm” sau đó đợi vài giây để tên của bạn được xóa khỏi danh sách thành viên và sẽ mất vài phút trước khi nhóm của bạn iến mất.

Bấm “Rời khỏi Nhóm” sau đó đợi vài giây để tên của bạn được xóa khỏi danh sách thành viên

Cách xóa nhóm Facebook bằng máy tính

Bước 1: Bạn vào trang facebook.com trên trình duyệt tìm kiếm.

Bước 2: Ở cột bên trái trang chủ của bạn trong mục “Khám phá” nhấp vào “Nhóm” sau đó chọn nhóm bạn muốn xóa

Nhấp vào phần “Nhóm”

Bước 3: Kích hoạt thanh menu bên trái chọn “Thành viên” cách xóa nhóm Facebook

Chọn “Thành viên”

Bước 4: Sau đó danh sách thành viên của nhóm sẽ hiện ra. Bên cạnh tên của mỗi thành viên có một ô dấu chấm lửng bạn bấm vào đó rồi chọn “Xóa khỏi nhóm”

Chọn “Xóa khỏi nhóm”

Bước 5: Khi tất cả các thành viên khác đã được xóa khỏi nhóm bạn thực hiện tương tự với tên của bạn sau đó chọn “Rời khỏi nhóm” rời khỏi nhóm Facebook

Chọn “Rời khỏi nhóm”

Bước 6: Facebook sẽ hiển thị thông báo xác nhận lại một lần nữa nếu bạn không chắc chắn về quyết định của mình. Nếu bạn chắc chắn hãy nhấp vào “Rời khỏi nhóm”. Ngay lập tức tên của bạn cũng như nhóm sẽ biến mất vĩnh viễn.

Hướng dẫn lưu trữ nhóm Facebook

Khác với xóa nhóm trên Facebook thao tác lưu trữ nhóm chỉ có thể thực hiện trên trình duyệt web trên máy tính. Thứ tự của các bước như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang Facebook chọn “Nhóm” trong mục “Khám phá” ở cột bên trái trang chủ sau đó chọn tên nhóm của mình trong mục Nhóm bạn quản lý.

Chọn “Nhóm” tại mục “Khám phá” cột bên trái trang chủ

Bước 2: Dưới ảnh bìa nhóm nhấn “Thêm” chọn “Lưu trữ nhóm”

Nhấp vào “Thêm” chọn “Lưu trữ nhóm” nhấp vào “Khác” chọn “Lưu trữ nhóm”.

Bước 3: Một Bảng thông báo sẽ được gửi đến bạn như hình bên dưới. Nếu bạn chắc chắn về quyết định của mình hãy nhấp vào “Xác nhận”. Sau đó nhóm của bạn sẽ ở trong phần Lưu trữ và tất cả các thành viên sẽ nhận được thông báo về hoạt động này.

Trong trường hợp muốn mở lại nhóm bạn thực hiện như các bước kể trên chỉ khác mỗi ước thay vì chọn mục “Lưu trữ nhóm” trong phần “Khác” bạn chọn “Hủy lưu trữ nhóm”

Xác nhận lưu trữ nhóm

Kết luận

Bạn thấy rồi đó việc lưu trữ hay xoá nhóm trên Facebook vô cùng đơn giản mà lại chẳng tốn bao nhiêu thời gian. Song trước khi đi đến với hai quyết định này bạn phải suy nghĩ thật kĩ đấy nhé vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thành viên trong nhóm thậm chí hoạt động của một tổ chức doanh nghiêp nào đó. Rất nhiều người đã thực hiện lưu trữ và xóa nhóm Facebook thành công và thấy những giá trị nhất định? Còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau ngay dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.