Top phi cơ hiếm của hãng hàng không tại Triều Tiên

Công ty nhà nước Air Koryo của Triều Tiên sử dụng các mẫu máy bay hiếm để hoạt động do không thể tiếp cận các máy bay phổ biến do lệnh trừng phạt quốc tế.

Lệnh cấm vận đối với các chương trình tên lửa và hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên đang ngăn cản hãng hàng không nhà nước Air Koryo tiếp cận các máy bay phổ biến. Hãng phải sử dụng những chiếc máy bay chở khách hiếm khi xuất hiện trong đội bay của các hãng hàng không trên thế giới. Một trong số đó là chiếc Tupolev Tu15
do Nga sản xuất.

Air Koryo Tu20 tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh. Mẫu máy bay này được sử dụng cho các đường bay quốc tế hiếm hoi của các hãng hàng không Bắc Triều Tiên. Nó cũng là máy bay hiện đại nhất trong đội bay của Air Koryo. Mẫu máy bay do Nga sản xuất không phổ biến như Airus hay Boeing cùng loại.

Một nhóm chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã thử lái những chiếc máy bay hiếm của các hãng hàng không Hàn Quốc. Dù được đánh giá là hãng hàng không một sao nhưng việc di chuyển bằng chiếc máy bay hiện đại nhất của Air Koryo vẫn mang lại cảm giác thú vị và an toàn khác hẳn với tưởng tượng của nhiều người.

Một chiếc Ilyushin Il18 của Triều Tiên. Theo hướng dẫn viên chiếc Il18 này được sử dụng làm chuyên cơ cho cố lãnh đạo Kim Nhật Thành người sáng lập Đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên hiện nó đang được cải tạo để sử dụng cho mục đích thương mại.

Il18 là một trong những tàu sân ay của Air Koryo. Nó được sử dụng để vận hành các con đường quan trọng. Đây cũng là chiếc Il18 cuối cùng được sử dụng cho mục đích thương mại trên thế giới.

Mặc dù đã được đưa vào sử dụng từ lâu nhưng Il18 đã được chứng minh là hoạt động khá êm ái và đáng tin cậy. Điều này trái với tưởng tượng của những du khách phương Tây muốn trải nghiệm cảm giác bay ở Triều Tiên.

Nội thất của Il18 không chỉ rộng rãi mà còn tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Chỗ ngồi tương đối lớn.

Đối với nhiều người trong Nhóm Trải nghiệm đi du lịch Il18 là mục tiêu lớn nhất của họ khi đến thăm Triều Tiên. Ngoài Air Koryo họ không thể trải nghiệm cảm giác tương tự ở bất kỳ hãng hàng không nào khác trên thế giới.

Nhóm cũng đã có cảm giác bay trên chiếc Tupolev Tu13. Mô hình máy bay này độc đáo bởi các động cơ được đặt ở phần đuôi chứ không phải dưới cánh như máy bay thông thường.

Khoang của máy bay khá rộng nhưng mỗi chỗ ngồi lại nhỏ tạo cảm giác khó chịu cho du khách nước ngoài.

Air Koryo cũng sử dụng Tu 145. Với ba động cơ đặt ở phía sau mẫu máy bay này là một trong những máy bay chở khách thành công nhất ở Nga. Nó cũng là một trong những máy bay chủ lực của Air Koryo.

Air Koryo cũng sử dụng máy ay Antonov An 24 để khai thác các tuyến bay gần đó. Nó khá ổn định và đáng tin cậy.

Antonov An-148 của Air Koryo được mua vào năm 2015 để phục vụ hoạt động kinh doanh của hãng hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *