3 thông tin hữu ích về Affiliate Marketing

Trong những năm gần đây, Affiliate Marketing bỗng chốc trở thành  chiến dịch tiếp thị được mọi doanh nghiệp sử dụng, đem lại lợi nhuận khổng lồ. Hãy cùng xem Affiliate Marketing là gì, nó có thể mang lại gì cho doanh nghiệp của bạn và làm thế nào để thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả. Mời các bạn  cùng  tìm câu trả lời trong bài viết chi tiết và cụ thể dưới đây.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức tiếp thị sản phẩm được  sử dụng trong những năm 1990. Affiliate Marketing là hoạt động cung cấp các dịch vụ quảng cáo, tiếp thị thông qua các liên kết. Đó là, tạo một trang web có liên kết đến các sản phẩm của bên thứ ba. Họ nhận được hoa hồng từ công ty này khi khách hàng nhấp vào liên kết này và quyết định mua hoặc bán sản phẩm của công ty.

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Với sự phát triển của các nền tảng mua sắm trực tuyến hiện nay, Affiliate Marketing là một công cụ hữu hiệu giúp bạn kiếm tiền mà không cần đầu tư quá nhiều. Mặc dù mới du nhập vào thị trường Việt Nam nhưng sự thành công của các website Affiliate Marketing như Lazada, Shopee,… cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng và chắc chắn Affiliate Marketing sẽ còn phát triển trong thời gian tới.

2. Lợi ích của Affiliate Marketing 

 Affiliate Marketing không chỉ là  hình thức PR sản phẩm thông thường, nó mang lại lợi ích cho cả nhà xuất bản (người tạo  chiến dịch cho nhà xuất bản) lẫn các công ty và khách hàng sử dụng dịch vụ của họ.

2.1. Đối với nhà cung cấp dịch vụ (nhà xuất bản) 

 • Không cần  đầu tư lớn: Nhiệm vụ chính của bạn là xây dựng các liên kết tiếp thị sản phẩm  bắt mắt để thu hút  khách hàng tiềm năng. Bạn không phải trả phí quản lý. Bạn có thể trở thành đối tác chỉ bằng cách điền các thông tin cần thiết. 
 • Không cần lo lắng về hàng tồn, dư, đổi trả: Bạn không phải lo lắng về tất cả các công việc này  vì bộ phận của nhà cung cấp xử lý tất cả.
 • Giờ làm việc linh hoạt: Tạo Affiliate Marketing không yêu cầu thời gian và địa điểm cố định như làm việc tại văn phòng. Bất cứ nơi nào bạn có thể xây dựng chúng, tất cả những gì bạn  cần là một chiếc máy tính xách tay. 
 • Kiếm hoa hồng dễ dàng: Nếu hoạt động Marketing của bạn là duy nhất và thu hút được nhiều khách hàng, bạn có thể kiếm được  hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được. Tất nhiên, bạn phải giỏi tiếp thị trực tuyến.
Lợi ích của Affiliate Marketing
Lợi ích đối với nhà cung cấp dịch vụ

2.2. Đối với doanh nghiệp

 • Dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng: Khi mỗi người dùng nhấp vào liên kết sản phẩm của bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng họ đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Ngoài ra, Affiliate Marketing là một dịch vụ uy tín có thể giúp bạn có được rất nhiều  khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng: Với sự phổ biến của  mua sắm trực tuyến ngày nay, Affiliate Marketing là một phương pháp PR hiệu quả, cho phép bạn đưa sản phẩm của mình đến tay người dùng một cách nhanh chóng và tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả
 • Chi phí PR hợp lý, tiết kiệm  nhiều  chi phí: Rất tốn kém cho các doanh nghiệp nhỏ và về lâu dài khó có thể sử dụng các phương pháp marketing truyền thống như đặt quảng cáo, phát tờ rơi. Affiliate Marketing là một lựa chọn tiếp thị thông minh mà không tốn  chi phí.
Lợi ích của Affiliate Marketing đối với doanh nghiệp
Lợi ích đối với doanh nghiệp

Ngoài ra, Affiliate Marketing cũng mang đến cho khách hàng  sự thuận tiện lớn trong việc lựa chọn  sản phẩm, thu thập thông tin chi tiết và đánh giá chất lượng từ những người tiêu dùng trước. Từ đó, bạn có thể dễ dàng  quyết định có nên mua sản phẩm này hay không.

Xem thêm: 5 lý do nên sử dụng quảng cáo Tik Tok

3. Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả 

 Nếu bạn chưa biết cách làm Affiliate Marketing hiệu quả, chưa biết bắt đầu từ đâu thì  đừng  bỏ qua những gợi ý về công cụ này hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng  thành công.

 • Trước khi bắt đầu, bạn nên chọn đối tác có uy tín trên thị trường. Nếu không, bạn sẽ khó kiếm được khoản hoa hồng tương xứng  với công sức của mình. 
 • Chọn sản phẩm để PR: Chỉ chọn những sản phẩm mà bạn tin rằng  có chất lượng cao, thu hút được lượng lớn khách hàng  và  có khả năng tạo ra hoa hồng đáng kể.
 • Xây dựng chiến lược Affiliate Marketing hiệu quả: Sử dụng  chiến thuật SEO và thu hút nhiều sự chú ý mà bạn cần sử dụng quảng cáo trên trang web của mình đòi hỏi nhiều hơn là chỉ giới thiệu hoặc đánh giá các sản phẩm tốt và thú vị.
 • Hãy nhớ luôn cập nhật xu hướng để tìm ra những sản phẩm được khách hàng quan tâm cao nhất và  Affiliate Marketing thành công nhất. 
Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả
Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing hiện nay đã rất phổ biến trên thị trường tiếp thị trực tuyến Việt Nam. Nếu bạn muốn khởi nghiệp nhưng không có  chi phí đầu tư lớn và có  khả năng  tạo nội dung trên máy tính thì đừng ngần ngại tham gia Affiliate Marketing. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin về Affiliate Marketing trong bài viết này hữu ích.

Theo dõi ADVIET để cập nhật tin tức:

https://www.facebook.com/maketingonline.advietmedia

https://twitter.com/advietmedia

https://quangcaoadviet.blogspot.com/

https://www.pinterest.com/advietmedia/_saved/

https://www.blogger.com/profile/13838454153821810283

https://www.flickr.com/photos/194495195@N07/

https://www.instagram.com/advietmedia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *