5 ưu điểm và 3 hạn chế của Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo trực tuyến tốt nhất hiện nay. Với khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh chóng và chính xác, quảng cáo linh hoạt, chiến lược dễ dàng kiểm soát và tùy chỉnh, Google Adwords đang trở thành xu hướng quảng cáo chiến lược cho các cá nhân và doanh nghiệp hiện nay. Google Adwords giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, tăng hiệu quả kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này vẫn có những ưu điểm và hạn chế nhất định mà chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này.

1. Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords 

1.1. Quảng cáo Google Adwords có khả năng nhắm đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng

Google Adwords cho phép doanh nghiệp ở thế chủ động có thể tùy chỉnh để hướng mục tiêu đến những đối tượng khách hàng tiềm năng phân theo nhiều tiêu chí từ độ tuổi, giới tính, đến vị trí, nghề nghiệp,…Với Google Adwords, bạn có thể nhắm trực tiếp vào những ai đang có nhu cầu mua hàng để tối ưu chi phí thay vì việc thiết lập nên những chiến dịch quảng cáo trực tuyến đắt đỏ nhằm tiếp cận với tất cả người dùng.

Việc sở hữu công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh (Google Search), cho phép Google điều hướng quảng cáo của bạn nhắm đến đối tượng tiềm năng ngay khi họ có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng theo mẫu quảng cáo. 

ưu điểm và hạn chế của google adwords
Khả năng nhắm đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng

1.2. Khả năng “bám đuôi” khách hàng siêu việt:

Remarketing – Tiếp thị lại, hiệu quả nhân hai, tính năng vô cùng siêu việt này cho phép mẫu quảng cáo của bạn “bám đuôi” theo những đối tượng đã từng truy cập vào trang web của bạn nhưng không hoàn tất các thao tác mà bạn mong muốn. Nó khiến cho người dùng cảm giác như Google biết tất cả mọi thứ về bất kỳ ai trên hành tinh này.

Với những dịch vụ xuyên suốt mọi ngóc ngách trong thế giới ảo của mạng Internet, Google có thể chỉ đích danh bạn là ai, bao nhiêu tuổi, vị trí, sở thích, nhu cầu,… là gì.

Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên nếu bạn đột nhiên nhìn thấy quảng cáo trên các trang web khác cho cùng một sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Các trang web này là một phần của hệ thống hơn 2 triệu trang web thành viên của Mạng hiển thị của Google.

1.3. Hiệu quả quảng cáo tốt hơn:

Tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời theo dõi người dùng trên toàn bộ mạng hiển thị rộng lớn,  Google Adwords là một hình thức quảng cáo tuyệt vời và đáng tin cậyQuảng cáo của Google luôn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng rất cao và được những khách hàng có doanh thu quảng cáo ưa chuộng.

Hiệu quả quảng cáo tốt hơn
Hiệu quả quảng cáo tốt hơn

1.4. Quảng cáo Linh hoạt:

Tính năng  lập ngân sách quảng cáo cho phép bạn kiểm soát và tự động thay đổi ngân sách của các chiến dịch  Google Adwords của mình.

Bạn có thể tăng ngân sách quảng cáo nếu muốn tăng doanh số bán hàng trong mùa cao điểm. Bạn cũng có thể giới hạn  ngân sách hoặc dừng chiến dịch quảng cáo của mình bất kỳ lúc nào nếu bạn cho rằng chiến dịch của mình có các vấn đề cần được giải quyết.

1.5. Khả năng đo lường chính xác hiệu quả:

Đây được xem là ưu điểm chính mà quảng cáo Google Adwords “ăn đứt” so với các loại hình quảng cáo truyền thống khác. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn kiểm soát các chiến dịch của mình với tất cả các  thống kê, thông tin về chiến dịch của bạn như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi… Dựa trên những con số này, bạn có thể linh hoạt lựa chọn những chiến dịch  hiệu quả nhất mà bạn có thể thay đổi.

Trong bài viết tiếp theo, ADViet sẽ hướng dẫn bạn xem trang web của bạn có đủ tốt để hiển thị quảng cáo hay không, cách kiểm tra xem quảng cáo của bạn có đang hiển thị hay không, và cách tối ưu hóa quảng cáo để tiết kiệm chi phí …

Xem thêm : 4 lý do để sử dụng quảng cáo Google Adwords

2. Hạn chế của quảng cáo Google Adwords

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, quảng cáo Google Adwords cũng có những hạn chế nhất định.

2.1. Rất cạnh tranh trong thanh toán:

Google Adwords được tính toán dựa trên giá  thầu của bạn, điều này làm cho nó rất cạnh tranh. Ngoài ra, giá thầu quảng cáo Google Adwords luôn đắt vì hiệu quả quảng cáo tốt và thương hiệu nổi tiếng.

Do đó, nếu  ngân sách quảng cáo của bạn không đủ kinh tế thì tốt hơn hết bạn nên tránh xa cuộc chơi và chọn hình thức quảng cáo khác.

Rất cạnh tranh trong thanh toán
Rất cạnh tranh trong thanh toán

2.2. Bạn cần có một trang web để đặt quảng cáo: 

Quảng cáo Google đến khách hàng Sau khi tiếp cận họ, bạn cần phải thuyết phục họ chuyển sản phẩm / dịch vụ của bạn thành đơn hàng thông qua hành vi mua hàng và sử dụng.Các trang web nói riêng thường là kênh đầu tiên mà khách hàng truy cập sau khi nhấp vào quảng cáo.

Vì vậy, để việc quảng bá đạt hiệu quả, bạn cần tạo một trang web thân thiện và tạo  ấn tượng tốt.

2.3. Không phải dạng sản phẩm / dịch vụ mới: 

Đó có thể là hạn chế chết người của Google Adwords. Nếu khách hàng của bạn không biết  loại sản phẩm / dịch vụ của bạn, họ không cần phải Google. Do đó, cả tỷ lệ tìm kiếm và nhấp chuột, chưa kể tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng, đều rất hạn chế.

Trước khi sử dụng Google Adwords, bạn nên lựa chọn các hình thức truyền thông  khác để quảng bá sâu hơn sản phẩm / dịch vụ, thương hiệu của mình và giúp khách hàng nhận diện. Với những ưu điểm và  nhược điểm nhỏ như trên, không còn nghi ngờ gì nữa, quảng cáo Google Adwords  là một giải pháp rất hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là bài phân tích điểm mạnh và điểm yếu của quảng cáo Google Adwords. Chúng tôi hy vọng  thông tin này sẽ giúp ích nhiều trong việc nhắm mục tiêu các chiến dịch kinh doanh và quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Là một trong những đối tác chính thức của Google tại Việt Nam với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, ADViet tự hào cung cấp các gói dịch vụ quảng cáo Google Adwords chất lượng cao với giá tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.

Theo dõi ADVIET để cập nhật tin tức:

https://www.facebook.com/maketingonline.advietmedia

https://twitter.com/advietmedia

https://quangcaoadviet.blogspot.com/

https://www.pinterest.com/advietmedia/_saved/

https://www.blogger.com/profile/13838454153821810283

https://www.flickr.com/photos/194495195@N07/

https://www.instagram.com/advietmedia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *