Du khách đến Điện Biên tăng 5 lần trong dịp Kỷ niệm chiến thắng 7/5

Du khách đến Điện Biên tăng 5 lần trong dịp Kỷ niệm chiến thắng 7/5

Trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), số lượng du khách đến với tỉnh Điện Biên đã tăng lên đáng kể, vượt xa mọi năm.

Du khách đến Điện Biên bằng máy bay VietjetAir
Du khách đến Điện Biên bằng máy bay VietjetAir

Theo các báo cáo từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong những ngày đầu tháng 5, thành phố Điện Biên Phủ đã chào đón khoảng 1.000 lượt khách mỗi ngày, tức là tăng gấp 5 lần so với lượng khách thường ngày. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này phản ánh sự quan tâm của người dân Việt Nam đối với lịch sử hào hùng của Điện Biên Phủ cũng như vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc.

Một trong những điểm thu hút chính của tỉnh trong dịp này là đồi A1, nơi diễn ra những trận chiến quan trọng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồi A1 đã trở thành điểm đến yêu thích của các cựu chiến binh, những người muốn tìm lại ký ức chiến tranh, cũng như du khách trong và ngoài nước quan tâm đến lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, việc đến Điện Biên trong thời gian này còn là cơ hội để ngắm hoa ban, loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, đang nở rộ dọc những con đường quanh co, tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn.

Sự phát triển du lịch tại tỉnh được thúc đẩy một phần nhờ vào việc Cảng Hàng không Điện Biên mở cửa trở lại sau thời gian nâng cấp. Việc nâng cấp này giúp tăng cường kết nối giữa Điện Biên với các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, tạo điều kiện cho các hãng hàng không như Vietjet tăng cường khai thác các chuyến bay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Vietjet hiện đang khai thác 28 chuyến bay mỗi tuần từ Hà Nội và TP HCM đến  tỉnh, với thời gian bay khoảng 50 phút từ Hà Nội và 2 giờ từ TP HCM.

Du khách check-in tại Sân bay Điện Biên
Du khách check-in tại Sân bay Điện Biên

Nhờ những đường bay thẳng và tiện lợi này, du khách có thể dễ dàng đến với Điện Biên và khám phá những địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, cánh đồng Mường Thanh và hồ Pa Khoang. Sự kết nối này không chỉ thúc đẩy du lịch mà còn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa của vùng Tây Bắc, mở ra nhiều cơ hội giao lưu giữa tỉnh với hai trung tâm kinh tế lớn là Hà Nội và TP HCM. Với sự phát triển này, tỉnh đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với du khách trong nước mà còn với bạn bè quốc tế, những người muốn tìm hiểu về lịch sử và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất giàu truyền thống này.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET

Địa chỉ: Khu đô thị Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0977 157 828

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *