Những từ ngữ vi phạm chính sách của Facebook phổ biến nhất hiện nay

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên Facebook là một trong những phương tiện marketing online hàng đầu. Tuy nhiên, việc bài quảng cáo bị từ chối hoặc tài khoản quảng cáo bị khóa là điều thường xuyên xảy ra. Các nguyên nhân phổ biến gồm sử dụng các từ vi phạm chính sách của Facebook. Trong bài viết này, ADVIET sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ ngữ bị hạn chế cũng như các vi phạm hay gặp trên nền tảng này.

1. Các từ vi phạm chính sách Facebook

Những từ ngữ vi phạm chính sách của Facebook phổ biến nhất hiện nay
Những từ ngữ vi phạm chính sách của Facebook phổ biến nhất hiện nay

1.1. Từ ngữ liên quan đến ngành Y tế

Để tuân thủ chính sách của Facebook liên quan đến việc cấm một số từ khóa, bạn cần tránh sử dụng các từ liên quan đến lĩnh vực y tế như các bệnh lý tim mạch, xương khớp, bệnh hen suyễn, xơ gan,… Nếu vô tình cho sử dụng các từ ngữ trên thì bạn đã vi phạm chính sách của Facebook.

Ngoài ra một số từ nhữ như bệnh nhân, phòng khám bệnh, hồ sơ bệnh án,… và đặc biệt là những từ ngữ mang tính tiêu cực, ví dụ bác sĩ điều trị, qua đời, tử vong, đau đớn,… cũng đều cho là vi phạm chính sách của Facebook.

Một trong những chủ đề nhảy cảm trên Facebook là ngành Y tế
Một trong những chủ đề nhảy cảm trên Facebook là ngành Y tế

1.2. Từ ngữ liên quan đến tài chính

Tài chính cũng là một trong những chủ đề nhạy cảm khi nhắc đến trên Facebook. Có nhiều người lợi dụng quảng cáo trên Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo người dùng. Vì vậy, bài viết sử dụng các từ liên quan đến lĩnh vực tài chính được xếp vào trong hàng những từ ngữ vi phạm trong quảng cáo Facebook. Cụ thể là những từ ngữ như: Vay, vay vốn, tiền tệ, tài chính, lãi, lãi suất, thuế, cho vay vốn, vay tín dụng, vay tiền, giải ngân,…

Ngăn chặn lừa đảo, Facebook hạn chế những từ ngữ về tài chính
Ngăn chặn lừa đảo, Facebook hạn chế những từ ngữ về tài chính

1.3. Từ liên quan đến hóa chất và thành phần hóa học

Hành vi lừa đảo người dùng bằng thực phẩm chức năng có nêu thành phần hóa chất cụ thể đang rất phổ biến hiện nay. Vì thế, các từ ngữ liên quan đến các thành phần hóa học, hóa chất là những từ ngữ bị cấm khi chạy quảng cáo trên Facebook. Chẳng hạn như tên một số thành phần của thuốc: Omega3, Canxi, Collagen, Silicon, paraben, thần dược,…

1.4. Các từ ngữ phân biệt giới tính, chủng tộc

Phân biết giới tính hay chủng tộc đều là vấn đề nhạy cảm được hạn chế không chỉ ở Facebook mà trên toàn thế giới. Để tránh những ý định xấu tấn công đến người dùng, Facebook đưa ra những từ ngữ này vào danh sách vi phạm:

+ Liên quan đến giới tính: Nam giới, nữ giới, ông nọ, bà kia,…

+ liên quan đến phân biệt chủng tộc: Người da đen, người da trắng, da màu, người Châu Âu, người Châu Á,…

+ Liên quan đến quốc gia, lãnh thổ: Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Việt Nam,…

Dùng những từ này thường xuyên bạn sẽ bị Facebook bắt lỗi, tốt nhất là bạn bêb tránh các từ ngữ mang tính nhạy cảm trên để chiến dịch quảng cáo diễn ra thuận lợi nhất.

Phân biệt chùng tộc, giới tính không chỉ hạn chế trên Facebook mà còn ở toàn cầu
Phân biệt chùng tộc, giới tính không chỉ hạn chế trên Facebook mà còn ở toàn cầu

1.5. Từ thuộc lĩnh vực tạo việc làm, cho thuê văn phòng

Facebook là một trong những nền tảng tuyển dụng, tìm kiếm việc làm phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể tìm thấy các bài viết tuyển dụng, khóa học đào tạo, cho thuê văn phòng hoặc quảng cáo cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều tổ chức lợi dụng điều này để trục lợi hoặc cung cấp thông tin sai lệch cho người đọc.

Do đó, những từ thuộc lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo, việc làm là không được phép sử dụng trên Facebook vì vi phạm chính sách của nền tảng này. Những từ khóa cần tránh bao gồm tuyển dụng, đào tạo, việc làm,…

1.6. Từ ngữ trong lĩnh vực camera theo dõi và camera an ninh

Các từ liên quan như: Bán camera theo dõi, thiết bị giám sát hoặc phần mềm nghe lén,… cũng bị cấm trong quảng cáo Facebook. Chính sách quảng cáo của Facebook quy định rằng những nội dung này sẽ bị ẩn đi và hạn chế khả năng hiển thị.

2. Bài viết chạy quảng cáo với lời cam kết

Hiện nay trên Facebook, xuất hiện nhiều bài đăng cam kết chắc chắn để tạo lòng tin với khách hàng hoặc để tạo uy tín cho thương hiệu. Tuy nhiên, các lời cam kết này thường không mang lại hiệu quả như mong đợi và có thể vi phạm chính sách của Facebook. Ví dụ như lời cam kết đẹp da chỉ sau 1 tuần sử dụng sản phẩm, cam kết hết đau nhức xương khớp 100%… Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng, Facebook thường không phê duyệt những bài viết sử dụng các từ ngữ cam kết chắc chắn này.

Các lỗi liên quan đến nội dung quảng cáo trên Facebook thường xảy ra khi người dùng tự học chạy quảng cáo tại nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, bạn nên liên hệ với dịch vụ quảng cáo Facebook của ADVIET để đạt được hiệu quả

Những lời cam kết đều không mấy hiệu quả
Những lời cam kết đều không mấy hiệu quả

3. Sử dụng từ “Facebook” không đúng

Một trong những nguyên nhân khiến bài viết của bạn không được phê duyệt trên Facebook là do sử dụng từ “Facebook” không đúng quy định. Facebook đã thiết lập quy định rõ ràng cho việc sử dụng từ “Facebook” đúng cách, bao gồm viết hoa chữ cái “F”. Ngoài ra, các từ khóa như Fb, FB, Fbook… cũng bị cấm sử dụng trên Facebook.

4. Dùng hình ảnh không phù hợp để chạy quảng cáo

Facebook quản lý chặt chẽ trong việc duyệt hình ảnh của bài đăng, nhằm loại bỏ những hình ảnh mang từ ngữ vi phạm khi chạy quảng cáo. Các trường hợp bị cấm bao gồm:

 • Quảng cáo có chứa hình ảnh nhạy cảm, phô bày bộ phận riêng tư nào đó trên cơ thể. Những shop kinh doanh đồ lót hay sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm… thường mắc phải lỗi này và Facebook sẽ không phê duyệt hình ảnh chứa nội dung này để đảm bảo môi trường mạng xã hội lành mạnh và tránh gây khó chịu cho người dùng.
 • Bài viết quảng cáo sử dụng hình ảnh logo Facebook. Người dùng không được phép sử dụng hình ảnh thương hiệu một cách tùy tiện để quảng cáo cho doanh nghiệp của mình mà chưa có sự đồng ý của Facebook.
Không sử dụng những hình ảnh không phù hợp
Không sử dụng những hình ảnh không phù hợp

5. Content so sánh trước sau cũng thuộc vi phạm chính sách của Facebook

Nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo so sánh để nâng cao vị thế của mình trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook đã cấm nhiều hình thức quảng cáo so sánh như trước và sau, so sánh cơ thể, vật thể, sản phẩm,… để đảm bảo môi trường quảng cáo lành mạnh. Hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook bằng cách so sánh thay đổi trước sau cũng đã bị liệt vào danh sách các từ cấm trong quảng cáo.

6. Những từ vi phạm bản quyền thương hiệu

Việc sử dụng tên các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Dior, Adidas, Nike,… để quảng cáo sản phẩm hàng nhái đã trở nên phổ biến trên Facebook. Để ngăn chặn hành vi lừa đảo và vi phạm này, Facebook đã có chính sách cấm các bài viết sử dụng tên các thương hiệu. Ngoài ra, việc sử dụng logo của các thương hiệu lớn trong quảng cáo cũng bị nghiêm cấm.

Sử dụng những hình ảnh khi chưa có sự cho phép của thương hiệu cũng sẽ bị vi phạm
Sử dụng những hình ảnh khi chưa có sự cho phép của thương hiệu cũng sẽ bị vi phạm

7. Lạm dụng Text trong hình ảnh quảng cáo

Facebook sử dụng thuật toán để phát hiện các hình ảnh quảng cáo chứa quá nhiều văn bản, với ngưỡng tối đa là 20%. Nếu bị vi phạm, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn về việc “quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do hình ảnh chứa quá nhiều văn bản”.

Để tránh vi phạm các quy định này, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình sao cho tỷ lệ văn bản không vượt quá 20%. Có nhiều công cụ đo tỷ lệ văn bản trên hình ảnh để bạn có thể kiểm tra và đảm bảo rằng bài viết tuân thủ quy định của Facebook.

8. Lịch sử tài khoản quảng cáo đã từng vi phạm hay bị báo cáo

Bạn có từng gặp tình huống bài đăng của mình bị chặn trên Facebook mà không hiểu nguyên nhân, dù bạn đã tránh sử dụng các từ vi phạm chính sách của Facebook? Có thể lý do đó là tài khoản của bạn đã từng vi phạm chính sách đăng quảng cáo trên nền tảng này. Dưới đây là những hành vi cụ thể mà tài khoản của bạn có thể đã vi phạm:

 • Không tuân thủ quy định trong chính sách quảng cáo của Facebook
 • Spam khi chạy quảng cáo, sử dụng địa chỉ IP Wifi để chạy nhiều quảng cáo mà Facebook phát hiện ra
 • Liên tục vi phạm điều kiện quảng cáo
 • Tài khoản quảng cáo không thường xuyên hoạt động
 • Không trả phí quảng cáo cho Facebook đúng hạn
 • Facebook phát hiện các hành vi bất thường hoặc vi phạm chính sách của các quản trị viên trong cùng tài khoản quảng cáo.

Nếu muốn tiếp tục chạy quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tạo một tài khoản mới và đảm bảo tuân thủ chính sách của Facebook để tránh lặp lại những sai lầm trước đó.

Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên lập một tài khoản khác để sử dụng và tránh những vi phạm đã mắc
Lịch sử tài khoản đã từng vi phạm chính sách của Facebook

 

9. Một số từ ngữ khác không nên dùng trong quảng cáo trên Facebook

Để chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả, bạn cần biết những từ vi phạm chính sách và tránh sử dụng chúng. Dưới đây là một số từ bị cấm khi quảng cáo trên nền tảng này:

 • Mụn, sẹo
 • Thuốc lá
 • Các bộ phận nhạy cảm của cơ thể, tăng cân, giảm cân
 • Vấn đề về xương, khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, ăn kiêng, rượu
 • Sổ đỏ, sổ hộ chiếu, bằng lái xe,…

ADVIET MEDIA tổng hợp và chọn lọc thông tin trên để giúp bạn hiểu rõ hơn về những vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn tránh sử dụng những từ bị cấm trong quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn cần sự tư vấn chuyên nghiệp về việc viết bài quảng cáo trên Facebook, hãy liên hệ với ADVIET để được giúp đỡ từ đội ngũ chuyên viên marketing của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *