Top9 nguyên nhân phổ biến khiến Fanpage bị chặn quảng cáo

Để đảm bảo cho người dùng một môi trường sạch và an toàn, Mark Zuckerberg đã đưa ra nhiều quy định mới cho việc sử dụng Facebook. Trong số đó, các quy định và đợt quét nội dung quảng cáo được đặc biệt nhắc đến. Một số fanpage bị chặn quảng cáo mặc dù trước đó vẫn hoạt động bình thường. Vậy tại sao các trang lại bị chặn quảng cáo? ADVIET sẽ giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân khiến fanpage bị chặn quảng cáo
Các nguyên nhân khiến fanpage bị chặn quảng cáo

1. Quản trị viên bị khóa tài khoản

Đây là một nguyên nhân khiến các trang fanpage bị chặn quảng cáo, tuy ít được người ta chú ý nhưng lại chính xác với thực tế. Khi một tổ chức, một đội ngũ có quá nhiều thành viên vi phạm, thì chất lượng của tổ chức đó sẽ bị nghi ngờ, đó là điều dễ hiểu.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các trang Facebook. Nếu có quá nhiều thành viên trong nhóm quản trị viên bị báo cáo hoặc bị khóa tài khoản do vi phạm, Facebook sẽ nghi ngờ trang đó cũng có vấn đề. Với hệ thống tự động của Facebook, nếu trang có vấn đề thì sẽ bị khóa và những bài viết trên trang sẽ bị từ chối đăng.

Tài khoản của các quản trị viên bị khóa có thể khiến page bị chặn quảng cáo
Tài khoản của các quản trị viên bị khóa có thể khiến fanpage bị chặn quảng cáo

2. Hoặc vấn đề trong thanh toán hay từng nợ tiền quảng cáo Facebook

Để duy trì một mối quan hệ hợp tác tốt, việc thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn, cùng với phương thức thanh toán rõ ràng là tiêu chí quan trọng được áp dụng bởi nhiều đối tác, trong đó có Facebook.

Facebook là một nền tảng miễn phí, tuy nhiên nhiều dịch vụ trên đó lại yêu cầu thanh toán, ví dụ như quảng cáo. Khi bạn sử dụng các dịch vụ này, bạn trở thành một đối tác của Facebook. Trách nhiệm của Facebook là giúp quảng cáo cho trang của bạn, trong khi trách nhiệm của bạn là thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn.

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn hoặc gặp vấn đề thường xuyên trong việc thanh toán, Facebook sẽ coi bạn là một đối tác không đáng tin cậy hoặc thậm chí là một người có thể gian lận trong kinh doanh trên nền tảng này. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các đối tác khác và bảo vệ lợi ích của chính mình, Facebook sẽ khiến fanpage bị chặn quảng cáo.

3. Mặt hàng chạy quảng cáo bị cấm

Để đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh trên Facebook, nền tảng này đã liệt kê những sản phẩm không được phép bán hoặc bị hạn chế trên trang web. Nếu bạn bán hoặc quảng cáo những mặt hàng này, có thể dẫn đến chặn quảng cáo trên trang của bạn.

Các sản phẩm bị cấm bao gồm vũ khí, đạn dược, chất nổ, thực phẩm bổ sung không an toàn, thiết bị giám sát, trao đổi tiền điện tử, vay nóng, đấu giá xu, đề án tiếp thị đa cấp, các sản phẩm liên quan đến thuốc lá, dược phẩm, các sản phẩm liên quan đến thuốc, tài liệu giả, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại và các sản phẩm bất hợp pháp.

Các sản phẩm bị hạn chế bao gồm rượu, dịch vụ hẹn hò, đánh bạc bằng tiền thật, xổ số nhà nước, nhà thuốc trực tuyến, thực phẩm bổ sung, dịch vụ thuê bao, dịch vụ tài chính, cho vay học sinh sinh viên, và tuyên truyền chính trị.

Nếu đăng quảng cáo những mặt hàng này, bạn sẽ khiến fanpage bị chặn quảng cáo, thậm chí bạn có thể sẽ bị khóa fanpage.

Các mặt hàng bị hạn chế trong chính sách của facebook cũng không được quảng cáo
Các mặt hàng bị hạn chế trong chính sách của facebook cũng không được quảng cáo

4. Nhiều tài khoản quảng cáo đã hoạt động trên fanpage

Có nhiều tài khoản quảng cáo trước đây trên trang của bạn có thể được hiểu theo hai cách khác nhau. Cách thứ nhất, trang này không ổn định về người dùng. Cách thứ hai, người quảng cáo đã sử dụng tài khoản bị cấm trên trang này và phải sử dụng tài khoản khác để quảng cáo. Tuy nhiên, cả hai cách hiểu đều làm cho Facebook cho rằng trang của bạn không phải là một đối tác phù hợp để hợp tác quảng cáo, có thể dẫn đến fanpage bị chặn quảng cáo.

5. Vi phạm điều 28 trong chính sách quảng cáo của Facebook

Vấn đề bản quyền đang ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh trên các nền tảng truyền thông xã hội, và Facebook cũng rất quan tâm đến điều này. Theo Điều 28 trong Luật quảng cáo của Facebook, không được phép đăng bài quảng cáo vi phạm bản quyền tác giả. Nếu bạn vi phạm quyền tác giả của người khác, khi phát hiện ra, bài đăng quảng cáo trên trang của bạn sẽ bị hủy.

Tham khảo: 5 Điều Facebook của doanh nghiệp cần có để thu hút khách hàng

6. Mua lại page cũ rồi chạy quảng cáo

Mua lại một trang cũ ít tương tác và ngay lập tức chạy quảng cáo có thể làm Facebook nghi ngờ và khiến trang bị chặn quảng cáo. Nguyên nhân của việc trang này bị nghi ngờ có thể bao gồm hoạt động không rõ ràng hoặc đăng nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc luật pháp.

Mua lại page cũ rồi chạy quảng cáo ngay cũng sẽ khiến facebook hạn chế
Mua lại page cũ rồi chạy quảng cáo ngay cũng sẽ khiến facebook hạn chế và fanpage bị chặn quảng cáo

7 Vi phạm lỗi khi tạo quảng cáo

Việc tạo quảng cáo trên Facebook không đơn giản chỉ là đăng ký và xong. Để tạo ra một quảng cáo hoàn chỉnh, bạn cần thực hiện các điều chỉnh và cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình điều chỉnh, bạn có thể mắc phải một số lỗi kỹ thuật. Những lỗi này có thể khiến cho fanpage bị chặn quảng cáo.

8. Mắc lỗi ở trang đích

Khi đăng quảng cáo, một số trang sẽ chèn thêm liên kết đến một trang web khác để quảng bá. Tuy nhiên, nếu trang web này có nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc có ảnh hưởng xấu đến người dùng, Facebook sẽ đánh dấu trang web này là gây hại và fanpage bị chặn quảng cáo.

Tham khảo: Viết nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả với 5 nguyên tắc cơ bản

9. Facebook quét nhầm

Việc Facebook chặn quảng cáo trên những trang page hoạt động bình thường và không vi phạm điều gì đã gây ra sự thắc mắc cho nhiều người. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng những trang này thường có một số đặc điểm tương đồng với những trang vi phạm, do đó Facebook chọn cách “thà giết lầm hơn bỏ sót” và chặn quảng cáo của trang. Nếu bạn gặp phải tình huống này, đừng quá lo lắng, chỉ cần kháng nghị lên Facebook là có thể giải quyết được vấn đề.

Dưới đây là những vấn đề phổ biến thường gặp khiến fanpage bị chặn quảng cáo. ADVIET MEDIA hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh những lỗi cơ bản và tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công. Nếu bạn quá lo lắng về việc vi phạm các chính sách của Facebook, hãy yên tâm vì ADVIET luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp hiệu quả và đáp ứng nhanh chóng cho mọi vấn đề của bạn.

ADVIET MEDIA – đơn vị chuyên cung cấp chuỗi dịch vụ tổng hợp quảng cáo online và quảng cáo offline toàn diện cho doanh nghiệp.

Địa chỉ: Số 38, đường 3.1 Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0355 000 239

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *