ĐIỂM DANH CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TẠI VIỆT NAM

ĐIỂM DANH CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TẠI VIỆT NAM

Đất nước Việt Nam chúng ta có vị trí vô cùng thuận lợi, điều này làm cho nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, đất nước ta được thiên nhiên ưu ái cho quá nhiều cảnh đẹp nên nhu cầu du lịch ngày một tăng lên. Những điều này đã tạo tiền đề cho thấy sự phát triển vượt trội của ngành hàng không trong những năm gần đây.

Hiện tại, Việt Nam có khá nhiều các hãng hàng không để phục vụ cho việc di chuyển trong và ngoài nước. Mời bạn đọc cùng ADVIET tìm hiểu về các hãng hàng không tại Việt Nam.

Việt Nam có 6 hãng hàng không, bao gồm:

1. Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA)

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, được thành lập từ năm 1956. Trải qua những giai đoạn phát triển và vươn lên không ngừng, ngày nay Vietnam Airlines đã đạt được những thành công nhất định, bao gồm:

– Bảy năm liên tiếp được Skytrax công nhận là “Hãng hàng không 4 sao”.

– Sở hữu hơn 100 máy bay mới và hiện đại nhất Việt Nam như Boeing 787 và Airbus A350, Airbus A321 Neo.

– Số hành khách lên đến hơn 25 triệu / năm.

– 90% chỉ số đúng giờ, cao nhất trong các hãng hàng không tại Việt Nam.

– Top 4 hãng hàng không lớn nhất Châu Á dựa trên số lượng hành khách.

– Là thành viên của liên minh hàng không Skyteam.

Vietnam Airlines luôn hướng tới là hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam với mục tiêu trở thành hãng hàng không quốc tế chất lượng 5 sao dẫn đầu khu vực châu Á.

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA)
Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA)
  1. Hãng hàng không Vietje Air (VJ)

Vietjet Air là một trong những hàng không nổi tiếng và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Vietjet Air được thành lập vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động năm 2011. Đây là hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam.

Hãng hàng không Vietjet Air có mạng lưới bay phong phú kết nối giữa các thành phố lớn và các điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, Châu Á và Châu Âu.

Hãng hàng không Vietjet Air cung cấp hàng loạt các chuyến bay thẳng quốc tế đến các nơi như: Bangkok, Seoul, Tokyo, Singapore, Sydney và nhiều thành phố khác.

Vietjet Air hoạt động với một loạt máy bay hiện đại, bao gồm máy bay Airbus A320 và A321, cho phép phục vụ một lượng lớn hành khách với mức độ tiện nghi cao.

Vietjet Air nổi tiếng với dịch vụ thân thiện và tiện ích phục vụ trên máy bay. Với ưu điểm nổi trội là giá vé vô cùng rẻ so với các hãng nội địa khác. Đây là một lợi thế rất lớn để Vietjet Air phát triển và vươn mạnh trở thành hãng hàng không có số lượng khách hàng khá lớn tại Việt Nam.

Với chiến lược phát triển mạng lưới bay rộng khắp và hợp đồng đặt mua nhiều máy bay mới, Vietjet Air đã nhanh chóng mở rộng sự hiện diện trong ngành hàng không quốc tế.

Hãng hàng không Vietjet Air luôn giữ chiến lược áp dụng giá cạnh tranh, cung cấp những vé máy bay với mức giá hấp dẫn để thu hút hành khách.

Hãng hàng không Vietjet Air đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành hàng không tại Việt Nam, đã giúp thúc đẩy mạnh sự cạnh tranh trong ngành, góp phần cho sự phát triển kinh tế và du lịch của đất nước.

Hiện tại, Vietjet Air đã trở thành hãng hàng không phổ biến và được biết đến rộng rãi tại Việt Nam và khu vực châu Á.

Hãng hàng không Vietje Air (VJ)
Hãng hàng không Vietje Air (VJ)
  1. Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Bamboo Airways là một hãng hàng không tư nhân của Việt Nam, được thành lập vào năm 2017 bởi Tập đoàn FLC – tập đoàn hoạt động đa ngành trong lĩnh vực bất động sản, du lịch và giải trí. Bamboo Airways đã trở thành một trong những hãng hàng không nổi bật tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Bamboo Airways nổi tiếng là hãng hàng không có dịch vụ cực kỳ chất lượng với những suất ăn ngon trên mây. Bên cạnh đó, với đội ngũ tiếp viên xuất sắc cùng những máy bay rất mới và hiện đại đã đem lại thành công cho hãng này.

Bamboo Airways có mạng lưới đường bay phủ sóng rộng rãi từ nội địa Việt Nam đến các địa điểm quốc tế, bao gồm nhiều thành phố lớn ở Châu Á và châu Âu.

Những thành công của hãng hàng không Bamboo Airways bao gồm:

– Bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam

– Top 3 hãng hàng không Việt Nam lớn nhất; Trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA)

– Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn năm 2019.

– Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á và thế giới do WorldAirline Awards (Skytrax) bình chọn.

– Hãng bay có đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á do PAX Awards bình chọn.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ hàng không, Bamboo Airways còn có các dịch vụ đi kèm như dịch vụ đón tiễn sân bay và các dịch vụ tiện ích tại sân bay để tăng trải nghiệm cho hành khách.

Hãng hàng không Bamboo Airways luôn nỗ lực để trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu tại Việt Nam và tiếp tục mở rộng mạng lưới bay của mình để phục vụ nhu cầu du lịch cũng như giao thương  của người dân và các doanh nghiệp.

Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)
Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)
  1. Hãng hàng không Jetstar Pacific (Pacific Airlines – BL)

Hãng hàng không Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2020, hãng hàng không Jetstar Pacific đã đổi tên thành Pacific Airlines dưới sự liên doanh giữa Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Australia.

Jetstar Pacific (Pacific Airlines) là một trong những hãng hàng không giá rẻ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Hãng cung cấp một loạt các chuyến bay nội địa và quốc tế với mức giá vé hợp lý để thu hút khách hàng.

Hãng khai thác các chuyến bay chủ yếu bằng những tàu bay thế hệ mới Airbus với mạng lưới đường bay lên đến 85 điểm đến nội địa và quốc tế với hơn 5000 chuyến bay mỗi tuần.

Hãng có thực đơn ăn uống đa dạng trên máy bay như các món ăn vặt của trẻ con, phô mai và cả rượu vang cho người lớn. Đối với những chuyến bay ngắn thì chủ yếu gồm các món ăn nhẹ và ăn nhanh. Đối với những chuyến bay dài thì hãng sẽ cung cấp hai bữa ăn chính trong ngày với chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho hành khách của mình.

Hãng hàng không Jetstar Pacific (Pacific Airlines) không ngừng nâng cấp về dịch vụ cũng như mạng lưới bay của mình để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra sự phát triển bền vững trong tương lai. Hãng vẫn luôn tiếp tục tham gia vào thị trường hàng không Việt Nam với mong muốn cung cấp thêm sự đa dạng và lựa chọn cho người dân và du khách.

Hãng hàng không Jetstar Pacific (Pacific Airlines - BL)
Hãng hàng không Jetstar Pacific (Pacific Airlines – BL)
  1. Hãng hàng không Vietravel Airlines (VU)

Hãng hàng không Vietravel Airlines là hãng hàng không mới trong ngành hàng không của Việt Nam. Hãng được thành lập vào năm 2019 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2021.

Vietravel Airlines được thành lập bởi Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam – thành viên của Vietravel Group – tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Mạng lưới đường bay Vietravel Airlines kết nối các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang và Phú Quốc với tần suất chuyến bay là 1-2 chuyến bay mỗi ngày.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn khi hãng thành lập vào mùa dịch covid, nhưng Vietravel vẫn đang dần khẳng định vị trí của mình trong ngành hàng không tại Việt Nam. Số lượng tàu bay lần lượt được tăng qua các năm.

Trong tương lai, hãng hàng không Vietravel Airlines đặt mục tiêu sở hữu 30 máy bay mới, hiện đại và mở rộng nhiều đường bay nội địa cũng như quốc tế.

Hãng hàng không Vietravel Airlines (VU)
Hãng hàng không Vietravel Airlines (VU)
  1. Hãng hàng không dịch vụ VASCO (OV)

Hãng hàng không dịch vụ VASCO là hãng hàng không bay nội địa của Việt Nam, được thành lập từ năm 1987, VASCO là một đơn vị trực thuộc của Vietnam Airlines. VASCO chuyên khai thác các loại tàu bay AN2, AN30, KingAir B200. Hãng hàng không này chuyên cung cấp dịch vụ hàng không đặc biệt từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, khảo sát địa chất, tìm kiếm cứu nạn, cấp cứu y tế, chở hàng và thư từ.

Năm 2006, VASCO được nắm giữ cổ phần lớn bởi Vietnam Airlines và VASCO chính thức trở thành một đơn vị hàng không độc lập. Hãng cũng chính là nhà vận chuyển hàng không quan trọng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long của Vietnam Airlines.

Hãng hàng không dịch vụ VASCO (OV)
Hãng hàng không dịch vụ VASCO (OV)

 

Với sự đa dạng của các hãng hàng không tại Việt Nam, hành khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mỗi chuyên bay của mình, thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không trong nước. Các hãng hàng không có vị trí quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với thế giới cũng như thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch và nền kinh tế của đất nước ta.

———————————-

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET

Địa chỉ: Số 38, đường 3.1 Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0906 27 99 88

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *