Kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 – Hàng không và đường sắt đồng loạt tăng cường số chuyến

Hàng không và đường sắt đồng loạt tăng cường số chuyến phục vụ kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Hàng không tăng cường số chuyến bay phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Hàng không tăng cường số chuyến bay phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
  1. Tăng cường số lượng chuyến bay và tàu phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Gần đến kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, ngành hàng không và đường sắt đã đồng loạt tăng cường số lượng chuyến bay và tàu để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, tình trạng “cháy vé” vẫn diễn ra tại nhiều chặng bay và tuyến đường sắt phổ biến.

Đường sắt tăng cường số chuyến bay phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Đường sắt tăng cường số chuyến bay phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
  1. Số lượng chuyến bay được tăng cường kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định tăng thêm 26 lượt cất, hạ cánh (slot) mỗi ngày tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè. Điều này dự kiến sẽ cung cấp khoảng 4.500 – 5.000 ghế mỗi ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của hành khách trong giai đoạn cao điểm này. Đồng thời, các hãng hàng không cũng được yêu cầu điều hành chuyến bay đúng giờ, hạn chế tình trạng chậm chuyến, và các đơn vị cung cấp dịch vụ được khuyến khích xây dựng kế hoạch phục vụ chuyến bay trong giai đoạn cao điểm.

Vietnam Airlines và Vasco đã công bố kế hoạch cung ứng khoảng 551.000 chỗ, tương đương gần 2.800 chuyến bay trên các đường bay nội địa từ 26/4 đến 5/5, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Các hãng hàng không khác như Bamboo Airways và Vietjet Air cũng dự kiến tăng số lượng ghế và chuyến bay, nhưng vẫn gặp tình trạng vé “cháy” trên nhiều chặng bay nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng và Phú Yên.

Ngoài ra, các đường bay quốc tế của Vietnam Airlines đã phục hồi gần như hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân muốn du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ này. Trong khi đó, ngành đường sắt cũng tăng cường 10 đoàn tàu dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân. Điều này bao gồm việc chạy thêm tàu trên các tuyến phổ biến như TP.HCM – Diêu Trì, TP.HCM – Quy Nhơn, TP.HCM – Nha Trang và TP.HCM – Đà Nẵng.

Tăng cường số chuyến bay kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5
Tăng cường số chuyến bay kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp vận tải cao điểm này, đường sắt vẫn áp dụng chương trình giảm giá vé 5% đối với hành khách mua vé khứ hồi lượt về, cùng với các chính sách ưu đãi khác cho các đối tượng chính sách. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi di chuyển trong dịp lễ này.

Theo HÒA BÌNH/VTC News

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET

Địa chỉ: Khu đô thị Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0977 157 828

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *