Internet phủ sóng trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Internet phủ sóng trên chuyến bay của Vietnam Airlines

  1. Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ kết nối Internet trên máy bay

Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay cho một số chuyến bay quốc tế và nội địa vào năm 2025, theo thỏa thuận hợp tác giữa hãng và VNPT.

Vietnamairlines triển khai dịch vụ internet
Vietnamairlines triển khai dịch vụ internet

Theo thỏa thuận mới ký, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ kết nối internet trên không cho một số máy bay từ năm 2025 trên các tuyến bay quốc tế đến Mỹ, châu Âu và một số tuyến bay nội địa. Các máy bay và tuyến bay khác sẽ được triển khai từ năm 2026 trở đi.

VNPT sẽ hỗ trợ Vietnam Airlines trong việc xây dựng lộ trình, hoàn thiện thủ tục, lắp đặt phần cứng, thiết lập phần mềm và vận hành dịch vụ. Với sự phát triển của công nghệ, tốc độ internet trên máy bay của Vietnam Airlines dự kiến có thể đạt tới 60 Mbps.

Theo ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, dịch vụ internet trên máy bay sẽ giúp hãng nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không công nghệ số hàng đầu trong khu vực.

Trên toàn cầu, có hơn 1.000 máy bay thương mại đã trang bị dịch vụ kết nối trên không, và dự kiến số này sẽ tăng lên hơn 24.000 vào năm 2035. Nhiều hãng hàng không lớn như Emirates, Qatar Airways, Singapore Airlines, Etihad Airways, Turkish Airlines, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lufthansa, Air France đã triển khai dịch vụ này.

Trước đó, vào năm 2019, Vietnam Airlines đã cung cấp dịch vụ wifi trên một số tàu bay Airbus A350 trên các tuyến bay giữa Hà Nội – TP.HCM/ Thượng Hải/ Osaka và TP.HCM – Osaka/ Singapore. Hãng đã cam kết tiếp tục nghiên cứu và mở rộng dịch vụ này trên các tàu bay Boeing 787 và Airbus A350 khác, với tốc độ truy cập ngày càng tốt và mức giá từ 2,95 đến 29,95 USD.

Internet miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines
Internet miễn phí trên máy bay Vietnam Airlines
  1. Các hãng hàng không nước ngoài có kết nối internet trên các chuyến bay

Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho tất cả hành khách ở mọi hạng vé từ ngày 1/7/2023. Trong khi đó, tại Bắc Mỹ, Delta Air Lines đã thông báo kế hoạch cung cấp wifi miễn phí cho hành khách từ đầu năm nay, với mục tiêu đưa dịch vụ này lên tất cả các chuyến bay của họ vào năm 2024.

Internet trên máy bay Vietnamairlines
Internet trên máy bay Vietnamairlines

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET

Địa chỉ: Khu đô thị Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0977 157 828

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *