Luật và những quy định dán quảng cáo trên xe tải

Luật và những quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải là những điều Luật của Nhà Nước ban hành mà mỗi doanh  nghiệp và các đơn vị quảng cáo bắt buộc phải tuân theo, điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình triển khai chiến dịch quảng bá thương hiệu ra ngoài thị trường.

Ở bài viết dưới dây, ADVIET Media sẽ chia sẻ những quy định dán quảng cáo xe tải mà các doanh nghiệp cần phải nắm rõ và tuân thủ trong quá trình thực hiện triển khai chiến dịch truyền thông.

Mục lục

1. Tiềm năng của hình thức quảng cáo trên xe tải

Hình thức quảng cáo trên xe tải được xem như là loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông nói riêng và quảng cáo ngoài trời nói chung. Đây là hình thức được triển khải dưới dạng dán những ấn phẩm quảng cáo lên trên các bề mặt diện tích của thùng xe tải, những chiếc xe này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa đến nhiều địa điểm khác nhau.

Trong những năm mới đây, hình thức đăng kí dán quảng cáo trên xe tải đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai chiến dịch quảng cáo vì những lợi thế vô cùng nổi trội. Cụ thể là tần suất hoạt động liên tục và có thể di chuyển đến mọi tuyến đường, xe tải trở thành phương tiện truyền thông đắc lực đưa hình ảnh thương hiệu phủ sóng rộng rãi, tiếp cận và thú hút số lượng người xem cực kì đông đảo.

Việc dán quảng cáo trên xe tải sẽ không hề bị phạt và cũng không có quy định nào của pháp luật ngăn cấm điều này. Bất cứ hình thức quảng cáo ngoài trời nào khi tiến hành thực hiện đều phải được tuân theo những quy định mà Nhà nước ban hành để được diễn ra một cách suôn sẻ, thành công mà không bị vướng vào những rắc rối với chính quyền.

2. Luật và quy định dán quảng cáo trên xe tải

  • Quảng cáo trên xe tải có cần xin giấy phép hay không?

Giống với những hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông khác, hiện nay trong quy định quảng cáo trên xe tải đã không còn phải xin giấy phép quảng cáo trên xe tải từ phía cơ quan chức năng và cơ quan chính quyền. Đây là thông báo được nêu rõ trong Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24/06/2013 do Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch chính thức ban hành.

Quá trình chuẩn bị của các doanh nghiệp sẽ được rút ngắn khâu xin phép quảng cáo trên xe tải và chỉ cần chuẩn bị hồ sở quảng cáo để trình nộp lên Sở Văn Hóa và Thể Thao của địa phương. Hồ sơ đăng ký dán quảng cáo trên xe tải mà doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo hoặc của doanh nghiệp tự thực hiện chiến dịch quảng cáo, thay thế cho khâu xin giấy phép quảng cáo trên xe tải.

 • Bản sao giấy tờ chứng minh sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật quảng cáo trên xe tải để tiến hành quảng cáo.

 • Văn bản thông báo những nội dung chính của chiến dịch quảng cáo bao gồm: thời gian, địa điểm, số lượng, nội dung truyền thông của doanh nghiệp đó.

 • Maquette quảng cáo sẽ dán trên xe tải, có in màu và chữ kí của đơn vị thực hiện quảng cáo.

  • Luật và quy định quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quản cáo trên xe tải có tại khoản 2 điều 32 Luật quảng cáo 2018 như sau :

 • Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

 • Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

 • Việc thể hiện biểutrưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

  • Hình thức xử phạt khi vi phạm luật và quy định quảng cáo trên xe tải

Hầu như bất kì hình thức quảng cáo nào khi đã vi phạm quy định của pháp luật ban hành thì đều chắc chắn sẽ bị xử phạt, kể cả khi vi phạm quy định quảng cáo trên xe tải. Đối với những trường hợp vi phạm quy định quảng cáo trên xe tải, điều này thường được tiến hành ngay khi xe tải đang di chuyển trên đường và bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra và xử phạt, bắt buộc phải gỡ bỏ decal ngay lập tức.

Đối với những hành vi vi phạm quy định quảng cáo trên xe tải vì dán decal quảng cáo ở các vị trí bị cấm ( là mặt trước, mặt sau hoặc nóc xe) hoặc diện tích decal bị vượt quá 50% diện tích thùng xe thì sẽ có mức phạt hành chính từ 2-5 triệu đồng đối với cá nhân và từ 4 – 10 triệu đồng đối với tổ chức khi vi phạm quy định dán quảng cáo trên xe tải.

Còn với các hành vi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bị cấm hay nội dung truyền tải gây phản cảm, tuyên truyền văn hóa phẩm mang tính đồi trụy, chống phá Nhà nước vi phạm quy định dán quảng cáo trên xe tải thì cũng sẽ bị xử phạt rất nặng và tạm dừng ngay chiến dịch quảng cáo.

3. ADVIET chuyên thực hiện các chiến dịch phù hợp với quy định dán quảng cáo  trên xe tải uy tín, chuyên nghiệp.

ADVIET hiện nay đang là đối tác thân thiết của nhiều nhãn hàng , cung cấp nguồn xe dồi dào cho các chiến dịch  truyền thông thương hiệu của các doanh nghiệp phù hợp với các quy định dán quảng cáo trên xe tải do pháp luật ban hành. quy định quảng dán quảng cáo trên xe tải

Đội ngũ nhân viên thi công thực hiện dán quảng cáo dày dặn kinh nghiệm trong nghề sẽ triển khai chiến dịch một cách nhanh chóng và đạt yêu cầu thẩm mỹ để quảng cáo hoạt động bền bỉ trong thời gian dài.

Liên hệ với ADVIET Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất.

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET.

Địa chỉ: Số 38, đường 3.1 Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0906 27 99 88

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *