Top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Năm 2019, theo trang web chuyên so sánh AirlineRatings phân tích độ an toàn bay của hơn 400 hãng hàng không trên thế giới, dựa trên nhiều yếu tố bao gồm kết quả kiểm toán của các cơ quan quản lý hàng không, chính phủ các nước, hồ sơ về các vụ tai nạn hàng không cũng như độ cũ và mới của những chiếc máy bay. AirlineRatings đã công bố danh sách 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới mà bạn nên lựa chọn, lần lượt như sau:

  1. Hãng hàng không Qantas, Australia

Hãng hàng không Qantas của xứ sở đất nước chuột túi Australia đứng đầu trong danh sách top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới dựa vào các đặc điểm tốt như sau:

– Dẫn đầu trong việc phát triển hệ thống hàng không tương lai, máy ghi dữ liệu theo dõi hoạt động của máy bay, phi hành đoàn, hạ cánh tự động bằng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu…

– Kể từ năm 1951 đến nay, hãng chưa gặp sự cố hàng không nào.

Hãng hàng không Qantas, Australia
Hãng hàng không Qantas, Australia

 

  1. Hãng hàng không Air New Zealand

Hãng hàng không Air New Zealand của quốc gia New Zealand, được thành lập năm 1940 với tên gọi là Tasman Empire Airways Limited. Đến năm 1965 hãng đổi tên thành Air New Zealand.

Hãng đã 5 lần được lọt vào top các hãng bay an toàn nhất thế giới. Kể  từ khi thành lập đến hiện tại, hãng không có bất kỳ trục trặc đáng kể nào trong quá trình cất cánh, hạ cánh cũng như khi bay trên bầu trời.

Hãng hàng không Air New Zealand
Hãng hàng không Air New Zealand

 

  1. Hãng hàng không Alaska Airlines

Hãng hàng không Alaska Airlines là một hãng hàng không lớn của bang Alaska, Hoa Kỳ, có trụ sở tại Seattle và được thành lập vào năm 1932.

Alaska Airlines đã từng mua lại Virgin America với giá 2.6 tỷ USD vào năm 2016.

Theo thống kê từ năm 2000, Alaska Airlines có các chuyến bay được diễn ra khá suôn sẻ, hầu như không gặp trục trặc to lớn nào.

Hãng hàng không Alaska Airlines
Hãng hàng không Alaska Airlines

 

  1. Hãng hàng không All Nippon Airways

Hãng hàng không All Nippon Airways được thành lập năm 1952, là hãng hàng không nội địa lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ đứng sau hãng hàng không quốc gia của Nhật là Japan Airlines.

Hãng hàng không All Nippon Airways
Hãng hàng không All Nippon Airways

 

  1. Hãng hàng không American Airlines

Hãng hàng không American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách và dặm vận chuyển và quy mô đội tàu bay, về doanh số hoạt động thì đứng thứ hai trên thế giới.

Năm 1926, hãng bắt đầu hoạt động phục vụ hành khách.

Năm 2013, hãng sáp nhập với hãng hàng không US Airways.

American Airlines có trụ sở đặt tại Fort Worth, Texas, Mỹ. Trong thời gian gần 20 năm, hãng hầu như không xảy ra các sự cố hàng không nghiêm trọng nào.

Hãng hàng không American Airlines
Hãng hàng không American Airlines

 

  1. Hãng hàng không Austrian Airlines

Hãng hàng không Austrian Airlines là hãng hàng không quốc gia của Áo, được thành lập vào năm 1957 và là một công ty con của Lufthansa.

Hãng Austrian Airlines có nhiều loại máy bay, bao gồm cả máy bay khoang rộng và hẹp với hệ thống ghế ngồi hạng thương gia và hạng phổ thông.

Austrian Airlines hầu như không xảy ra các sự cố nghiêm trọng gì trong nhiều năm nay.

Hãng hàng không Austrian Airlines
Hãng hàng không Austrian Airlines

 

  1. Hãng hàng không British Airways

Hãng hàng không British Airways có trụ sở tại Waterside, Harmonsworth, là hãng hàng không lớn thứ hai ở Vương Quốc Anh.

British ways được thành lập vào năm 1974, sau khi sáp nhập với hãng British Overseas Airways và British European Airlines. Trong 30 năm qua, hãng chưa có một vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nào.

Hãng hàng không British Airways
Hãng hàng không British Airways

 

  1. Hãng hàng không Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific có trụ sở chính ở Chek Lap Kok, Hong Kong. Đây là hãng hàng không quốc gia của Hong Kong.

Cathay Pacific được vinh danh là hãng hàng không có phòng chờ hạng nhất tốt nhất thế giới và khoang máy bay sạch nhất trong giải thưởng Hàng không quốc tế Skytrax 2016.

Hãng máy bay Cathay Pacific đã không gặp tai nạn thương vong từ năm 1960 đến nay.

Hãng hàng không Cathay Pacific
Hãng hàng không Cathay Pacific

 

  1. Hãng hàng không Emirates

Emirates là hãng hàng không quốc tế thuộc nhà nước có trụ sở tại Garhoud, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Hãng là công ty con của Tập đoàn Emirates, thuộc Tập đoàn Đầu tư Dubai của chính phủ Dubai.

Emirates nổi tiếng với dịch vụ ưu tú và hồ sơ an toàn bay chất lượng. Trong suốt 31 năm hoạt động, hãng chỉ xảy ra đúng một sự cố là một thân máy bay bị hư hỏng.

Hãng hàng không Emirates
Hãng hàng không Emirates

 

  1. Hãng hàng không Eva Air

Eva Air là một hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Đài Loan, có trụ sở tại Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan. Hãng được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1989.

Hãng Eva Air nổi tiếng khắp thế giới với hình mèo Hello Kitty được in trên những chiếc máy của hãng. Sau 31 năm hoạt động, hãng đã không gặp bất kỳ một sự cố nào thiệt hại về người.

Hãng hàng không Eva Air
Hãng hàng không Eva Air

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET

Địa chỉ: Khu đô thị Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0977 157 828

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *