Top 8 hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam

Top 8 hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của những loại hình vận tải công cộng đã tạo ra nhiều điều kiện để phát triển các kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam. Những biển quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp được di chuyển khắp mọi nẻo đường, khắp các con phố trên những chiếc xe bus, taxi, xe ô tô,… tiếp cận được hàng nghìn người tiêu dùng mỗi ngày.

Sở hữu những lợi thế về đa dạng hình thức quảng cáo , số lượng lớn, đặc biệt là những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông không cần xin giấy phép triển khai, hình thức quảng cáo này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Bài viết dưới đây, ADVIET Media sẽ giúp cho mọi người tìm hiểu rõ hơn về các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông hiện nay:

1. Thế nào là quảng cáo trên phương tiện giao thông?

Quảng cáo trên phương tiện giao thông
Quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là việc khai thác những vị trí được cho là đắc địa trên các phương tiện giao thông công cộng để đặt các quảng cáo của thương hiệu, đó có thể là bên trong hoặc bên ngoài xe. Mỗi khi xe di chuyển trên đường phố để đưa đón khách, các hình ảnh và thông điệp của doanh nghiệp từ đó được đông đảo người đi đường biết đến.

Quảng cáo trên phương tiện giao thông bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam kể từ khi Pháp đặt chân đến Sài Gòn. Thời bấy giờ, quảng cáo ngoài trời được phát triển vô cùng sôi động, trên những con đường, người ta không chỉ bắt gặp những tấm biển quảng cáo đầy màu sắc, mà còn có những quảng cáo trên những chiếc xe di chuyển khắp nơi.

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh của loại hình vận tải công cộng đã cũng cấp nguồn phương tiện dồi dào cho các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông. Hầu hết mọi phương tiện giao thông có mặt trên đường phố đều có thể triển khai các chương trình quảng cáo để tiếp cận tới người tiêu dùng.

Các hình thức quảng cáo phương tiện giao thông phổ biến nhất là quảng cáo trên taxi, xe bus, xe chạy dịch vụ hoặc cũng có thể là những phương tiện giao thông khác như tàu hỏa, máy bay, khinh khí cầu,…. Nhờ sựu đa dạng về các kênh quảng cáo cũng như hình thức triển khai đã mang lại chi nhãn hàng nhiều sự lựa chọn để phù hợp với ngân sách quảng cáo và mục tiêu truyền thông.

2. Những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay

  • Quảng cáo trên xe bus

quảng cáo trên phương tiện giao thông
Quảng cáo trên xe bus

Có thể nói, quảng cáo trên xe bus được triển khai bằng cách dán decal quảng cáo lên thân xe, có thể dán quảng cáo lên sườn xe, diecut hoặc full kính để giúp cho hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng xuất hiện một cách làm ấn tượng người đi đường.

Các doanh nghiệp có thể kết hợp với quảng cáo trên tay cầm xe bus hoặc màn hình LCD quảng cáo trong xe và cả quảng cáo ở điểm chờ xe bus sẽ giúp cho hiệu quả của chiến dịch truyền thông gia tăng.

  • Quảng cáo trên taxi

Các doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo trên xe taxi ở bất kể tỉnh nào do ưu điểm là được phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Kể cả hình thức triển khai của quảng cáo trên xe taxi cũng rất đa dạng , hình ảnh quảng cáo có thể được dán lên hai cánh cửa sau của xe, dán tràn đuôi, dán cả 4 cánh hoặc đặt túi treo tờ rơi hay màn hình LCD quảng cáo bên trong xe để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

  • Quảng cáo trên xe ô tô chạy dịch vụ

quảng cáo trên ô tô chạy dịch vụ
Quảng cáo trên ô tô chạy dịch vụ

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ, điều này cung cấp nguồn phương tiện quảng cáo dồi dào cho các chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô, xe cá nhân chạy dịch vụ.

Các hình thức triển khai cũng tương tự với quảng cáo trên xe taxi như dán full 4 cánh cửa xe, bên trong có gắn các màn hình LCD tương tác để phát sóng quảng cáo hoặc cung cấp những trò chơi, tiện ích giải trí cho hành khách.

  • Quảng cáo trên xe khách

quảng cáo trên xe khách
Quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách có thể được triển khai trên rất nhiều tuyến xe di chuyển trên nhiều cung đường đa dạng, có thể là những chuyến xe liên tỉnh hoặc những chuyến xe Nam Bắc.

Hình thức quảng cáo này thường được triển khai bằng cách dán các decal hình ảnh quảng cáo lên thân xe để thu hút sự chú ý của người đi đường.

  • Quảng cáo trên xe tải

quảng cáo trên xe tải
Quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải thường được thực hiện trên chính những chiếc xe tải chuyên chở hàng hóa của các công ty. Số lượng xe lớn cũng giúp cho chiến dịch gia tăng hiệu quả truyền thông vô cùng mạnh mẽ.

  • Quảng cáo trên xe máy

Hình thức quảng cáo trên xe máy được đánh giá là kênh truyền thông vô cùng hiệu quả, tuy nhỏ mà có võ trong khi có thể len lỏi khắp mọi cung đường góc phố lớn nhỏ để mang thương hiệu tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Có thể được triển khai ở dạng roadshow xe máy và triển khai chiến lược quảng cáo trong thời gian dài để gia tăng thêm độ nhận diện thương hiệu.

  • Quảng cáo trên xe đạp

quảng cáo trên xe đạp
Quảng cáo trên xe đạp

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là xe đạp là hình thức quảng cáo thường được triển khai dưới dạng Roadshow và chạy thành từng đoạn để thu hút sự chú ý của những người đi đường. Lộ trình để thực hiện roadshow xe đạp thường chủ yếu đi qua những cung đường đẹp nhất, đông người nhất để tiếp cận với đông đảo khách hàng.

  • Quảng cáo trên máy bay

quảng cáo trên máy bay
Quảng cáo trên máy bay

Quảng cáo trên máy bay được coi là hình thức quảng cáo có chi phí đắt đỏ nhất trong tất cả các hình thức quảng cáo bằng phương tiện giao thông, chi phí một lần sơn vẽ thương hiệu lên thân máy bay có thể tiêu tốn ngân sách tới hàng tỷ đồng, nhưng hiệu quả truyền thông có được lại cực kỳ ấn tượng, giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Các hình thức quảng cáo trên máy bay vô cùng đa dạng, đó là quảng cáo trên tạp chí, dán quảng cáo lên thân máy bay, phát TVC quảng cáo qua hệ thống màn hình LCD trên máy bay, dán poster trên cabin đựng hành lý hoặc trên các khay ăn,….giúp cho việc tiếp cận khách hàng được thực hiện một cách trực quan và sinh động.

3. Liên hệ ADVIET để thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông uy tín, chuyên nghiệp.

ADVIET hiện đang là đối tác thân thiết của nhiều hãng xe taxi, xe bus, xe khách, xe dịch vụ… lớn tại Việt Nam, cung cấp nguồn xe dồi dào cho các chiến dịch truyền thông thương hiệu của các doanh nghiệp

Đội ngũ nhân viên thi công dán quảng cáo dày dặn kinh nghiệm trong nghề sẽ triển khai chiến dịch một cách nhanh chóng và đạt yêu cầu thẩm mỹ để quảng cáo hoạt động bền bỉ trong thời gian dài.

Liên hệ với ADVIET Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất.

Công Ty CP Truyền Thông Và Phát Triển Trực Tuyến ADVIET.

Địa chỉ: Số 38, đường 3.1 Gamuda Gardens – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0906 27 99 88

Email: info@adviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *